Tin mới nhất

Truyền hình trực tuyến

NO video

Phát thanh - Truyền hình

icon-truyenhinh 03

quangnamNgayMoi

bantintienganh1

icon-truyenhinh 05

icon-truyenhinh 06

icon-truyenhinh 07

icon-truyenhinh 08

icon-truyenhinh 10

gameShow

QueMinhXuQuang

icon-truyenhinh 11

thoisu1chuyedevannghechuyenmucthethaodanTocMN

Từ tủ sách của phụ nữ

 

Nhân rộng việc học tập và làm theo gương Bác Hồ, Hội LHPN xã Duy Phước (Duy Xuyên) đã xây dựng thành công mô hình tủ sách “Phụ nữ làm theo Bác”. Từ đây, nhiều việc làm thiết thực, có ý nghĩa được thực hiện.

Mô hình tủ sách “Phụ nữ làm theo Bác” đã tạo được nhiều hiệu quả tích cực trong đời sống thường nhật của chị em phụ nữ xã Duy Phước.
Mô hình tủ sách “Phụ nữ làm theo Bác” đã tạo được nhiều hiệu quả tích cực trong đời sống thường nhật của chị em phụ nữ xã Duy Phước.

Đổi mới cách tuyên truyền

Phòng làm việc của Hội LHPN xã Duy Phước chỉ rộng khoảng 15m2. Trong căn phòng nhỏ này có một tủ sách đặc biệt mang tên “Phụ nữ làm theo Bác”, thu hút đông đảo chị em đến đọc sách, trao đổi công việc. Tháng 3.2017, tủ sách “Phụ nữ làm theo Bác” của Hội LHPN xã Duy Phước được thành lập nhằm tuyên truyền, phổ biến cho hội viên trên toàn xã những nội dung quan trọng của Đảng và Nhà nước, của Hội LHPN các cấp gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Việc thành lập tủ sách còn nhằm cung cấp tài liệu cho các chi hội trưởng nghiên cứu, nắm vững để sử dụng trong hoạt động tại chi hội.

Mô hình tủ sách “Phụ nữ làm theo Bác” của Hội LHPN xã Duy Phước thời gian qua đã phát huy được nhiều hiệu quả tích cực, lan rộng bằng những việc làm hết sức có ý nghĩa. Mô hình này cần được nhân rộng trên toàn huyện, không chỉ ở các hội LHPN xã, mà các phòng ban khác cũng nên học hỏi và noi theo để việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được hiệu quả”. (Ông Nguyễn Quang Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Duy Xuyên)

Theo bà Lê Thị Cẩm - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Duy Phước, hội không áp dụng hình thức phát sách, tài liệu xuống cho từng chi hội vì như thế sẽ không lưu trữ được nguồn sách và nội dung được tiếp cận cũng không phong phú, đa dạng. Tủ sách đặt tại vị trí phòng làm việc của Hội LHPN xã do thường trực hội quản lý và chịu trách nhiệm sưu tầm, mượn thêm tài liệu, sách từ các phòng, ban, đơn vị khác để đa dạng hơn về nội dung tuyên truyền. Ngoài ra, các chi hội trưởng có thể mượn sách và xoay vòng với nhau. “Các cuộc họp chuyên đề, sinh hoạt cùng với các chi hội đều có Thường trực Hội LHPN xã dự và trực tiếp tuyên truyền. Tuy nhiên, đến cấp chi, tổ, chỉ có các chi hội trưởng phụ trách tổ chức và tuyên truyền cho hội viên. Chính vì vậy, vai trò của các chi hội trưởng rất quan trọng. Và tủ sách “Phụ nữ làm theo Bác” có ý nghĩa hết sức to lớn trong việc trang bị nguồn kiến thức, cũng như những chính sách, chủ trương, nghị quyết từ cấp trên cho các chi hội trưởng nắm rõ” - bà Cẩm cho biết.

Không chỉ phục vụ cho hội viên phụ nữ của xã, tủ sách “Phụ nữ làm theo Bác” là nơi cung cấp nguồn tư liệu cho toàn thể cán bộ viên chức của UBND xã Duy Phước nghiên cứu, học hỏi và tuyên truyền.

Hiệu quả thiết thực

Theo lãnh đạo Hội LHPN xã Duy Phước, chỉ trong thời gian ngắn nhưng tủ sách đã sưu tầm được hơn 400 đầu sách, phục vụ cho rất nhiều hoạt động tuyên truyền ở các chi, tổ phụ nữ. Có những chi hội trưởng thực sự tâm huyết với hoạt động này đã thường xuyên tìm đến văn phòng hội để đọc sách. Chị Hứa Thị Liễu - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Triều Châu dù rất bận rộn với công việc cá nhân nhưng hằng tuần vẫn sắp xếp, tranh thủ thời gian rảnh để đọc sách. Chị Liễu chia sẻ: “Ban đầu, tôi cũng ngần ngại tiếp xúc với các loại sách này vì cho rằng nội dung rất khô khan và nhàm chán. Thế nhưng, khi đọc nhiều loại lại thấy rất hữu ích. Đọc các sách viết về Bác và tài liệu liên quan đến luật pháp, tôi đã áp dụng được vào cuộc sống và công việc, đặc biệt nhất là những vấn đề về quyền lợi của người phụ nữ. Qua đó, tôi chia sẻ cho nhiều chị em phụ nữ khác”.

Từ những kiến thức có được thông qua tủ sách đã làm cho các hoạt động “làm theo” được cụ thể hóa, đặc biệt là phong trào giúp đỡ chị em phụ nữ hoàn cảnh khó khăn. Gia đình chị Nguyễn Thị Tiến (ở thôn Lang Châu Bắc) có 4 người con nhỏ nên điều kiện kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, phải ở trong căn nhà cũ, xập xệ. Nắm được hoàn cảnh, chị em hội viên Hội LHPN xã Duy Phước cùng nhau góp tiền hỗ trợ chị Tiến 30 triệu đồng để sửa sang lại căn nhà. Hội LHPN xã còn tổ chức chương trình “Căn bếp sáng - ấm tình phụ nữ”. Theo đó, hội phối hợp với một cơ sở kinh doanh các thiết bị nhà bếp để giúp đỡ trường hợp phụ nữ nghèo mua sắm thiết bị điện gia dụng hiện đại cho căn bếp của mình với hình thức trả góp không lãi suất. Đã có 52 trường hợp được tiếp cận với chương trình, tạo hiệu quả to lớn trong việc giúp đỡ chị em phụ nữ gìn giữ hạnh phúc gia đình từ căn bếp nhỏ của mình. Ở các chi hội, thời gian qua, hội viên phụ nữ cũng đã có nhiều việc làm cụ thể, như Chi hội Phụ nữ thôn Triều Châu và Hòa Bình vận động kinh phí từ hội viên để tổ chức trao hơn 30 suất quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và phụ nữ già neo đơn trên địa bàn.

Bà Lê Thị Cẩm cho hay, những hiệu quả mà tủ sách “Phụ nữ làm theo Bác” mang lại khá tích cực, thể hiện qua nhiều việc làm cụ thể từ hội viên phụ nữ. Tuy nhiên, Hội LHPN xã vẫn mong muốn thời gian tới được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ cấp trên đối với mô hình. Qua đó, có thể bổ sung cho tủ sách nhiều nguồn sách. Và đặc biệt, nếu có thể, chị em hội viên mong muốn được bố trí một phòng đọc sách riêng để tiện cho hoạt động học tập và nghiên cứu. (Nguồn: baoquangnam.vn)

 

apec2017 

Lịch phát sóng

Thứ bảy ngày 18/11/2017


5h30: Giới thiệu chương trình
5h35: Bài tập thể dục buổi sáng
5h40: Phim hoạt hình: Chiến xa thần thú
6h00: Quảng Nam ngày mới
6h30: Bản tin Tài chính thị trường
6h35: Phòng chống sốt rét dựa vào cộng đồng
6h50: Chuyên mục Đại đoàn kết
7h05: Trang địa phương: huyện Nam Giang
7h20: Phim truyện Việt Nam: Đi qua mùa gió – tập 22
8h05: Tiếng hát đất Quảng: Tiếng hát từ mái trường yêu thương
8h30: Quảng Nam ngày mới
9h00: Phim tài liệu: Đi giữa kẻ thù – tập 2
9h20: Phim sitcom: Gia đình ngũ quả
9h35: Ca nhạc: Tiếng hát ước mơ
10h00: Tạp chí Văn hóa thế giới
10h15: Phim truyện Việt Nam: Truy tìm hung thủ - tập 32
11h15: Thời sự QRT
11h30: Thể thao trong ngày
11h35: Phim truyện Việt Nam: Đi qua mùa gió – tập 23
12h20: Phim truyện Hàn Quốc: Mặt nạ thủy tinh – tập 48
13h10: Ca nhạc
13h20: Kiến thức cuộc sống: Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả
13h35: Giai điệu vượt thời gian: Giới thiệu một số ca khúc phổ thơ
14h00: Thời sự QRT
14h15: Thể thao trong ngày
14h25: Phim hoạt hình: Sấm chớp và tốc độ
14h45: Phòng chống sốt rét dựa vào cộng đồng
15h00: Phim truyện Việt Nam: Đi qua mùa gió – tập 23
15h50: Truyền hình tiếng Cơ Tu
16h05: Ca nhạc: Còn mãi lời ru
16h30: Phim hoạt hình: Sấm chớp và tốc độ
16h50: Bản tin tiếng Anh
17h00: Bản tin miền Trung và tin quốc tế
17h15: Sắc màu cuộc sống: Những đóa hoa lòng dâng lên ngày nhà giáo
17h30: Phim hoạt hình: Chiến xa thần thú
17h50: Phim sitcom: Gia đình ngũ quả

18h10: Xây dựng Nông thôn mới
18h25: Quảng cáo
18h30: Thời sự QRT
18h53: Thông báo, quảng cáo
19h00: Thời sự VTV
19h45: Thông báo, quảng cáo
19h50: Cải cách hành chính
20h00: Chuyên mục Viện Kiểm sát
20h05: Phim truyện Việt Nam: Truy tìm hung thủ - tập 33
21h00: Phim truyện Hàn Quốc: Mặt nạ thủy tinh – tập 49
21h45: Tạp chí Văn nghệ xứ Quảng
22h00: Bản tin tiếng Anh
22h15: Bản tin duyên hải miền Trung và tin quốc tế
22h30: Thể thao trong ngày
22h35: Bản tin Thời sự cuối ngày
22h40: Phim tài liệu: Đi giữa kẻ thù – tập 3

Dành cho quảng cáo

upu48

dai duong xanh

 

2thco

 

dam phu my

 

1vt

 

3vc

 

LO GO BQL KTMCL 

 

minhtoan1

 

logo SONGLONG dung 

  

 

Liên Kết Web

Bản quyền Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam
Giấy phép số 251/GP-TTĐT do Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 27/7/2017
Người chịu trách nhiệm chính: Mai Văn Tư - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam
Địa chỉ: 58 Hùng Vương - TP Tam Kỳ - Quảng Nam; Điện thoại: 0235 3852960; Fax: 0235 3852401
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Nam - QTI

Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter