Trang chủKinh tếDư nợ của NHCSXH chi nhánh Quảng Nam tăng trưởng 2,4% trong quý 1/2024

  Dư nợ của NHCSXH chi nhánh Quảng Nam tăng trưởng 2,4% trong quý 1/2024

  Sáng ngày 19/4, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Quảng Nam tổ chức phiên họp quý II/2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị chủ trì phiên họp.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị chủ trì phiên họp

  Theo báo cáo của NHCSXH chi nhánh Quảng Nam, trong quý I/2024, NHCSXH dư nợ tăng trưởng 2,4%, hoàn thành 52,3% kế hoạch được giao năm 2024.

  Nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH tiếp tục được đầu tư đúng đối tượng và có hiệu quả. Trong quý  có 13.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ NHCSXH.

  Vốn tín dụng chính sách đã góp phần tạo việc làm cho 3.722 lao động; có 61 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài (trong đó có 20 lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc); giúp 936 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập; xây dựng, cải tạo 5.783 công trình nước sạch vệ sinh; 17 người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn.

  Kết quả thi đua quý I/2024 chi nhánh được Tổng Giám đốc tặng Giấy khen vì thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

  Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đánh giá cao những kết quả nổi bật của NHCSXH chi nhánh tỉnh Quảng Nam đã đạt được trong quý I/2024. Trong thời gian tới, để thực hiện tốt kế hoạch năm đã đề ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đề nghị các thành viên Ban đại diện tập trung khắc phục những tồn tại, vướng mắc, trong đó sớm ban hành hướng dẫn cho vay phát triển sản xuất; làm việc với những địa phương giảm dư nợ để tìm phương án giải quyết; đưa ra các giải pháp cho vay hỗ trợ hộ nghèo, hỗ trợ việc làm; tập trung tăng cường thu hồi nợ gốc, nâng cao chất lượng tín dụng; bảo đảm thực hiện tốt công tác kiểm tra mục đích sử dụng nguồn vốn vay; các địa phương kịp thời rà soát, bổ sung danh sách hộ nghèo, khó khăn, đối tượng chính sách có nhu cầu vay vốn để giúp họ tiếp cận được nguồn vốn.

  Dương Oanh – Kim Huệ

  1/5 - (4 bình chọn)

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU