Trang chủXã hộiLãnh đạo tỉnh gặp mặt bà con đồng hương Hiệp Đức tại thành phố Hồ Chí Minh

  Lãnh đạo tỉnh gặp mặt bà con đồng hương Hiệp Đức tại thành phố Hồ Chí Minh

  Chiều ngày 20/4, tại quận Tân Phú, TP.HCM, Hội Đồng hương (HĐH) Hiệp Đức tại TP Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024. Tham dự có đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam; đồng chí Võ Xuân Ca – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Phan Thái Bình – Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy cùng đại diện HĐH, Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam; lãnh đạo huyện Hiệp Đức, đại diện lãnh đạo 11 xã, thị trấn và bà con đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng bà con đồng hương Hiệp Đức tại thành phố Hồ Chí Minh

  Được thành lập vào ngày 31/3/2023, sau một năm hình thành và phát triển, Ban liên lạc HĐH Hiệp Đức đã có những kết quả đáng ghi nhận. Đó là chương trình Mẹ đỡ đầu tài trợ kinh phí nuôi dưỡng các em mồ côi và gia đình khó khăn đến năm 18 tuổi. Thăm, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chăm sóc người già neo đơn, chia sẻ hoạt động tang quyến, thăm bệnh. Chương trình Thắp sáng ước mơ cho các học sinh nghèo, Cánh én mùa xuân, Chắp cánh ước mơ cho con… thu hút đông đảo hội viên tham gia. Không chỉ là tổ chức hội giúp những đồng hương xa quê lập nghiệp mà còn cộng hưởng tạo nên một tổ chức trách nhiệm, gắn bó và đầy ân tình.

  Ông Trần Đông Chu – Chủ tịch Hội đồng hương Hiệp Đức tại TP. Hồ Chí Minh

  Tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Văn Dũng ghi nhận tình cảm của bà con đồng hương dành cho quê nhà và luôn nhắc nhau đùm bọc, chia sẻ và cùng nhau phát triển lao động sản xuất. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy cũng đã thông tin đến bà con về tình hình kinh tế xã hội tỉnh Quảng Nam trong những tháng đầu năm và những định hướng phát triển của tỉnh đang trong thời gian tới.

  Ông Lê Văn Dũng- PBT Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam

  Để ghi nhận những đóng góp của HĐH Hiệp Đức, lãnh đạo chính quyền địa phương đã có quyết định tặng giấy khen cho các thành viên xuất sắc của Ban liên lạc HĐH Hiệp Đức. Dịp này, Câu lạc bộ Golf Quảng Nam phía Nam và Tập đoàn Bin Corporation trao tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho bà con khó khăn với tổng giá trị 240 triệu đồng. Tập đoàn Quốc tế Á Châu trao tặng 500 mũ bảo hiểm nhằm giúp bà con tham gia giao thông an toàn. Những món quà tuy không lớn nhưng đã làm ấm lòng bà con quê nhà và lan tỏa những việc tử tế đến cộng đồng.

  Phúc Hoàng – Văn Lợi

  1/5 - (4 bình chọn)

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU