Trang chủGóc nghề nghiệpChuyện nghề6 tháng đầu năm, hơn 4.600 tin bài được các Đài PT-TH khu vực duyên hải miền Trung - Tây Nguyên trao đổi và dùng chung

6 tháng đầu năm, hơn 4.600 tin bài được các Đài PT-TH khu vực duyên hải miền Trung – Tây Nguyên trao đổi và dùng chung

Chiều ngày 30/6, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã diễn ra hội nghị sơ kết công tác phối hợp, trao đổi tin, bài, chương trình giữa các Đài Phát thanh – Truyền hình khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên mở rộng 6 tháng đầu năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo 19 Đài PT-TH trên cả nước.

Quang cảnh hội nghị sơ kết chiều ngày 30/6

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, việc trao đổi tin, bài giữa các Đài PT-TH khu vực duyên hải miền Trung – Tây Nguyên mở rộng được duy trì thường xuyên với hơn 4.600 tin, bài dùng chung.

Chất lượng tin, bài trao đổi không ngừng được nâng cao; nội dung, đề tài phong phú, hấp dẫn, đảm bảo thông tin nhanh, kịp thời, phản ánh toàn diện tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của các địa phương.

Việc trao đổi tin bài đã góp phần làm cho chương trình của các Đài trở nên phong phú, hấp dẫn; chủ động hơn trong việc sản xuất các chương trình, bản tin, tăng hiệu quả thông tin tuyên truyền.

Giám đốc Đài PT-TH Phú Yên Phan Xuân Luật phát biểu khai mạc hội nghị
Giám đốc Đài PT-TH Lào Cai Nguyễn Thị Hải Anh phát biểu tại hội nghị
Giám đốc Đài PT-TH Đắk Lắk Trần Văn Hiền phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh công tác phối hợp trao đổi tin, bài, việc phối hợp hòa sóng trực tiếp giữa các Đài mang lại hiệu quả hết sức tích cực. Nhiều chương trình trực tiếp các sự kiện về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội ở các địa phương được hòa sóng đã quảng bá hình ảnh của các địa phương đến với đông đảo khán giả trong khu vực nói riêng và cả nước nói chung.

Đại diện lãnh đạo các Đài PT-TH khu vực duyên hải miền Trung – Tây Nguyên thể hiện tình đoàn kết. Ảnh: baobinhphuoc

Thời gian tới, các Đài PT-TH khu vực duyên hải miền Trung – Tây Nguyên mở rộng đặt mục tiêu nâng cao hơn nữa số lượng và chất lượng tin, bài trao đổi; ưu tiên các tin bài trao đổi liên quan đến hoạt động kinh tế – văn hoá – xã hội, vấn đề thời sự được dư luận xã hội quan tâm, có tính chất đặc thù của từng địa phương. Tăng cường, mở rộng việc trao đổi các chương trình chuyên đề, chuyên mục, phóng sự dài, phim tài liệu, các chương trình khoa giáo, văn hóa, văn nghệ, giải trí… do các Đài tự sản xuất. Tích cực hơn nữa việc hòa sóng các chương trình truyền hình trực tiếp, thu ghi, phát lại giữa các Đài. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh, mảnh đất, con người, nét văn hóa đặc sắc của mỗi vùng miền.

Quang Phi

1/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU