Trang chủXã hộiNguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho học sinh Thăng Bình

  Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho học sinh Thăng Bình

  Sáng nay 11/9, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt trao tặng học bổng Dự án “Chắp cánh ước mơ” cho các học sinh khó khăn huyện Thăng Bình.

  Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng ông Nguyễn Đức Quốc Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt tặng học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thăng Bình

  Tại chương trình, 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thăng Bình được nhận học bổng hỗ trợ đào tạo chiều sâu để học tập từ lớp 6 cho đến khi vào đại học với tổng kinh phí đầu tư 480 triệu đồng, do Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt tài trợ thông qua Dự án “Chắp cánh ước mơ” của Quỹ học bổng Vừ A Dính.

  Với những phần học bổng này, các em học sinh sẽ được hỗ trợ kinh phí học tập 6 triệu đồng mỗi năm, và duy trì cho đến hết lớp 12. Bên cạnh học bổng, các em học sinh còn được các nhà hảo tâm hỗ trợ thêm 1,5 triệu đồng tiền mặt, và ba lô đi học.

  Với sự tham gia đồng hành của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt, các phần học bổng của Dự án “Chắp cánh ước mơ” đã giúp gia đình các em học sinh khó khăn giảm một phần gánh nặng kinh tế, mang lại cơ hội đến trường, các em có thể yên tâm học tập, trở thành người có ích cho xã hội.

  Ông NGUYỄN ĐỨC QUỐC – Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt phát biểu

  Cùng với Dự án “Chắp cánh ước mơ”, nhiều năm qua, Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt cũng chính là đơn vị tài trợ rất lớn cho Dự án “Ươm mầm tương lai”. Đây là dự án được các trường học tư thục tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính tiếp nhận các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết phấn đấu vươn lên trong học tập về ăn ở, học tập tại trường từ lớp 6 học đến hết lớp 12. Hiện Tập đoàn Nam Việt nhận tiếp nhận 118 em trên tổng số hơn 622 em của dự án này, tổng kinh phí hỗ trợ đào tạo trên 100 tỷ đồng.

  Phát biểu tại buổi trao học bổng, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các em học sinh khi vượt lên hoàn cảnh khó khăn để đạt được thành quả trên con đường học tập và mong các em cố gắng học tập tốt hơn nữa, để góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. Nguyên Phó Chủ tịch nước cũng gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt và cá nhân ông Nguyễn Đức Quốc – Chủ tịch Tập đoàn, người con Quảng Nam luôn dành nhiều tình cảm cho quê hương thông qua công tác khuyến học khuyến tài. Chính sự đồng hành, hỗ trợ thiết thực của Tập đoàn Nam Việt dành cho các dự án của Quỹ học bổng Vừ A Dính đã giúp cho hàng trăm học sinh nghèo có cơ hội tiếp tục đến trường, vươn lên trong học tập. Trong đó, nhiều em đã thi đậu vào các trường đại học có uy tín, tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định.

  Nguyên Phó Chủ tịch nước TRƯƠNG MỸ HOA phát biểu

  Quỹ học bổng Vừ A Dính đã thành lập và hoạt động được 24 năm, hiện do nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa làm Chủ tịch. Đến nay, quỹ đã trao hơn 30.000 suất học bổng, kịp thời giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với rất nhiều học sinh dân tộc thiểu số, vùng cao và học sinh vùng biển, đảo trong cả nước. Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa khẳng định, việc trao học bổng sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập để thực hiện ước mơ của mình. Thời gian tới Quỹ học bổng Vừ A Dính sẽ tiếp tục giúp học sinh, sinh viên khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được nhận học bổng và đầu tư theo chiều sâu.

  Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã đến dự lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình 2 chiến sĩ cảnh sát biển tại Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

  Nhân dịp này, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã đến dự lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình 2 chiến sĩ cảnh sát biển tại Quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng và xã Tam Quang, huyện Núi Thành. Những căn nhà được sửa chữa, nâng cấp với giá trị hỗ trợ 80 triệu đồng/nhà, được trích từ quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” kết nối xây tặng cho quân nhân khó khăn về nhà ở. Đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội của đơn vị; là nguồn động viên, chia sẻ giúp gia đình các quân nhân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  Xuân Thịnh

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU