Trang chủChính TrịBàn giải pháp phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

  Bàn giải pháp phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

  Thực trạng và giải pháp xây dựng, phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh là nội dung hội thảo chuyên đề do Ban Chỉ đạo 80 của tỉnh tổ chức sáng 15/5.

  Ban Chỉ đạo 80 của tỉnh tổ chức hội thảo chuyên đề sáng 15/5

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng – Trưởng Ban chỉ đạo 80 tỉnh; Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Nguyễn Chín – Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo 80 tỉnh đồng chủ trì hội thảo. Cùng dự có đại diện Vụ địa phương II, các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các địa phương trong tỉnh.

  Các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, Thường trực UBND tỉnh cùng dự

  Các thống kê cho thấy, hiện doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn tỉnh chiếm khoảng 98% trong tổng số gần 9.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Tuy nhiên, trong 1.119 tổ chức cơ sở đảng, chỉ có 45 tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, chiếm 0,5% trong tổng số doanh nghiệp. Do không có tổ chức đảng, đã có không ít tình huống phức tạp về tư tưởng, trật tự an toàn xã hội trong khu vực doanh nghiệp chậm được phát hiện và xử lý kịp thời. Trong tình hình mới, tăng cường công tác xây dựng đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp là yêu cầu rất cấp thiết.

  Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Nguyễn Chín – Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo 80 tỉnh phát biểu

  Tại hội thảo, đã có 10 bài tham luận đề cập và làm sáng tỏ cơ sở lý luận và thực tiễn công tác phát triển đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp tiếp tục xây dựng, phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả trong thời gian đến.

  Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng phát biểu

  Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng, phát triển tổ chức đảng, đoàn thể và đảng viên trong các doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng, góp phần xác lập nền tảng – hạt nhân chính trị ở cơ sở, từ đó, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với doanh nghiệp. Thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành 01 Nghị quyết và 01 Kết luận của Tỉnh ủy về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên cùng nhiều văn bản khác để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện.

  Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phát triển tổ chức đảng, đoàn thể tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước còn gặp không ít khó khăn, hạn chế. Những tham luận, ý kiến tại hội nghị lần này sẽ góp phần đánh giá đúng thực chất về những ưu điểm, khuyết điểm, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy mạnh công tác xây dựng, phát triển tổ chức đảng, đoàn thể và đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh thời gian tới.

  Kim Ngân – Tấn Châu

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU