Trang chủChính TrịPhối hợp giữa HĐND tỉnh với Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh góp phần nâng cao chất lượng phản biện xã hội

  Phối hợp giữa HĐND tỉnh với Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh góp phần nâng cao chất lượng phản biện xã hội

  Thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa HĐND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh giai đoạn 2021-2023 đã góp phần nâng cao chất lượng các chương trình kế hoạch giám sát hằng năm, nâng cao chất lượng phản biện xã hội.

  Đây là kết quả nổi trội được đánh giá tại Hội nghị sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa hai cơ quan, được tổ chức vào sáng ngày 15/5. Hội nghị do đồng chí Trần Xuân Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Xuân Ca – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh chủ trì, với sự tham gia của các Ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  Ký kết Quy chế phối hợp chuyên sâu, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa hai cơ quan

  Qua hơn 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp, Thường trực HĐND và Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên phối hợp thực hiện các nội dung đã ký kết, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan. Các nội dung phối hợp được các bên triển khai đồng bộ và đạt được kết quả tốt. Hai cơ quan đã thường xuyên tổ chức trao đổi, bàn bạc các giải pháp, kế hoạch thực hiện, nhất là công tác phối hợp chuẩn bị nội dung trình các kỳ họp HĐND, chương trình kế hoạch giám sát hằng năm, thống nhất nội dung giám sát, phản biện; phối hợp tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh; phối hợp tổ chức tiếp công dân, tiếp xúc cử tri, kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

  Từ kết quả đạt được, cũng như thông qua xem xét, đánh giá chất lượng công tác phối hợp 2 năm qua, hội nghị đã ghi nhận nhiều lượt ý kiến từ các ban ngành, bộ phận trực tiếp thực hiện và các ban ngành liên quan cũng đã đưa ra nhiều giải pháp để công tác phối hợp giữa HĐND và UBMTTQVN tỉnh đi vào chiều sâu, thực chất. Trong đó có việc sửa đổi một số nội dung trong Quy chế phối hợp để nâng cao hiệu quả hoạt động của hai cơ quan, cũng như hiệu quả công tác phối hợp. Thống nhất về mặt chủ trương trong việc hướng tới tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề; thay đổi phương thức để thu hút cử tri tham gia các cuộc tiếp xúc cử tri, tạo điều kiện cho cử tri tham gia công tác giám sát, phản biện xã hội.

  Hai cơ quan đã đi đến ký kết Quy chế phối hợp chuyên sâu, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa hai cơ quan trong thời gian tới.

  Hiền Viên – Trung Hiếu

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU