Trang chủXã hộiGần 200 đại biểu tham dự diễn đàn "Kết nối đầu tư, thương mại điện tử trên nền tảng số"

  Gần 200 đại biểu tham dự diễn đàn “Kết nối đầu tư, thương mại điện tử trên nền tảng số”

  Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ “Tuần lễ khởi nghiệp sáng tạo lần thứ Năm – Techfest Quảng Nam 2024”, chiều 15/5, tại Khách sạn Mường Thanh (TP Tam Kỳ), Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ phía Bắc (thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh tổ chức diễn đàn “Kết nối đầu tư, thương mại điện tử trên nền tảng số”.

  Diễn đàn “Kết nối đầu tư, thương mại điện tử trên nền tảng số” là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Tuần lễ khởi nghiệp sáng tạo lần thứ Năm – Techfest Quảng Nam 2024”

  Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của gần 200 đại biểu là các chuyên gia livestream, bán lẻ đa sàn thương mại điện tử, các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, ý tưởng/dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp tỉnh, các chủ thể sản phẩm OCOP trên địa bàn.

  Gần 200 đại biểu tham dự diễn đàn

  Ứng dụng công nghệ số, xây dựng kênh phân phối mới đã và đang trở thành một phương thức kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp. Thương mại điện tử đã tác động làm thay đổi cách tương tác giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với khách hàng; góp phần khắc phục các rào cản trong hoạt động thương mại quốc tế, giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc mở rộng thị trường kinh doanh, qua đó tạo động lực cho sự phát triển của hoạt động xuất khẩu nói riêng và nền kinh tế đất nước nói chung.

  Với Quảng Nam, xu hướng này được tỉnh đặc biệt quan tâm và tạo nhiều điều kiện phát triển. Thông qua các chương trình, kế hoạch hỗ trợ; tạo điều kiện xúc tiến xây dựng và hình thành trang thông tin sản phẩm của tỉnh đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình kinh doanh, dịch vụ mới dựa trên nền tảng số, đã tạo nhiều cơ hội việc làm, thu nhập, tiện ích cho người dân cả thành thị và nông thôn. Dù vậy, vẫn còn không ít doanh nghiệp còn bị động, năng lực tiếp cận, ứng dụng nền tảng số để kết nối đầu tư, phát triển thương mại điện tử còn một số hạn chế.

  Thông qua trao đổi, kết hợp với trình chiếu những hình thức bán hàng đang thịnh hành và những mô hình sáng tạo, diễn đàn đã mang lại cho các doanh nghiệp/chủ thể khởi nghiệp có thêm kiến thức về phát triển kênh phân phối hiện đại, cập nhật về chính sách, kỹ năng triển khai thương mại điện tử, nắm bắt thông tin thị trường. Từ đó, xây dựng chiến lược bán hàng mới cũng như nâng cao năng lực kết nối đầu tư thương mại điện tử, tiếp cận quảng bá, tiêu thụ sản phẩm trên các nền tảng số, ứng dụng các giải pháp công nghệ để tăng cường hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.

  Hiền Viên – Trung Hiếu

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU