Trang chủVăn hóaTượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng thu hút khách dịp nghỉ lễ

  Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng thu hút khách dịp nghỉ lễ

  Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, ngoài việc tham quan vui chơi tại các khu du lịch, thì rất đông du khách đã tìm về các địa chỉ đỏ để tri ân những người đi trước đã ngã xuống vì đất nước, dân tộc. Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng là một trong những địa chỉ được khá đông người dân và du khách tới tham quan trong những ngày này.

  Khá đông người dân và du khách tới tham quan quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng

  Dịp nghỉ lễ năm nay thời tiết nắng nóng, nên hầu hết các đoàn khách sau khi viếng hương Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng đều nhanh chóng vào không gian trưng bày bên trong tượng đài để tham quan, tìm hiểu. Tại đây, đang trưng bày hơn 260 hiện vật và hình ảnh về các mẹ VNAH trong cả nước. Mỗi hiện vật, hình ảnh đều mang một câu chuyện gắn liền với sự hy sinh, cống hiến thầm lặng của Mẹ VNAH trong hai cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

  Bà Hoàng Thị Bích Hạnh – Giám đốc Ban quản lý di tích và danh thắng Quảng Nam

  Khách đến tham quan bảo tàng dịp này chủ yếu là các cơ quan, đoàn thể, các cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên và du khách thập phương… Mọi người tìm đến đây như là cách để sự bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng đối với những hy sinh của các Mẹ VNAH vì nền độc lập dân tộc.

  Bạn Đào Thị Cẩm Ly – Trường Cao đẳng miền Trung, tỉnh Quảng Nam

  Đặc biệt, đến tham quan Tượng đài Mẹ VNAH dịp này, du khách còn có cơ hội tham quan không gian trưng bày chuyên đề “Kỷ vật – Ký ức của chiến tranh” do Ban quản lý di tích và danh thắng Quảng Nam phối hợp Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức và sẽ kéo dài đến hết ngày 12/9.

  Bà Hồ Thị Thanh Lâm – Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam

  Về với các địa chỉ đỏ, các điểm du lịch về nguồn trong những những ngày tháng 4 lịch sử là việc làm ý nghĩa, thể hiện tình yêu, niềm tự hào dân tộc, sự tri ân đối với những công hiến lớn lao của các thế hệ cha anh đi trước. Đồng thời qua đó giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau.

  Kim Huệ – Quốc Thành

  1/5 - (1 bình chọn)

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU