Trang chủXã hộiSở Tài nguyên và Môi trường làm việc với UBND thị xã Điện Bàn về lĩnh vực đất đai, môi trường

Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với UBND thị xã Điện Bàn về lĩnh vực đất đai, môi trường

Chiều 20/5, Sở Tài nguyên và Môi trường có buổi làm việc với UBND thị xã Điện Bàn để giải quyết các vướng mắc trong lĩnh vực đất đai, môi trường trên địa bàn thị xã.

Toàn cảnh buổi làm việc chiều 20/5

Thời gian qua, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước lĩnh vực đất đai, môi trường trên địa bàn thị xã Điện Bàn phát sinh một số tồn tại, vướng mắc. Nhiều vấn đề được các sở, ban, ngành cấp trên quan tâm tích cực hỗ trợ, hướng dẫn, đến nay cơ bản được giải quyết.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, vướng mắc kéo dài nhiều năm chưa được xử lý dứt điểm như: việc xác định lại diện tích đất ở cho hộ gia đình, cá nhân trong trường hợp hồ sơ địa chính theo Chỉ thị 299/CT-Ttg chưa được xác lập tại 4 địa phương: Điện Ngọc, Điện Thọ, Điện Thắng Nam và Điện Trung; việc giải quyết hồ sơ cấp GCNQSD đất đối với trường hợp được giao đất không đúng thẩm quyền và các trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có vi phạm pháp luật về đất đai trước ngày 1/7/2014; việc sử dụng quỹ đất công ích trên địa bàn; việc chỉnh lý GCNQSD đất do thu hồi để thực hiện dự án;…

Nhiều nội dung kiến nghị được Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, giải quyết ngay tại buổi làm việc.

Kim Huệ – Xuân Hiếu

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU