Trang chủXã hộiDuy Xuyên tổ chức Hội thi tin học trẻ năm 2024

Duy Xuyên tổ chức Hội thi tin học trẻ năm 2024

Sáng 20/5, Ban Thường vụ Huyện đoàn Duy Xuyên phối hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Duy Xuyên tổ chức Hội thi tin học trẻ huyện Duy Xuyên lần thứ VII năm 2024.

Duy Xuyên tổ chức Hội thi tin học trẻ năm 2024 sáng 20/5

Hội thi có sự tham gia của 95 thí sinh là học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và cán bộ công chức viên chức trẻ trên địa bàn huyện với 4 bảng thi.

Các thí sinh bảng A,B,C tương ứng với 3 khối: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông sử dụng ngôn ngữ Scratch, Free Pascal, DevC++, CodeBlock, Python…  lập trình giải các bài toán thuộc chương trình Tiểu học đến THPT.

Bảng D là các thí sinh cán bộ công chức viên chức trẻ tham gia 2 phần thi là trắc nghiệm các nội dung liên quan đến kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, đánh giá kiến thức, khả năng vận dụng chuyển đổi số vào thực tiễn địa phương, đơn vị nơi đang công tác và thực hành kỷ năng sử dụng công nghệ thông tin trong công tác văn thư, thể thức trình bày các văn bản hành chính và sử dụng Microsoft Office 2016 trở lên theo chuẩn quốc tế.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 40 giải thưởng với 4 giải nhất, 4 giải nhì, 14 giải 3 và 16 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Hội thi là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm phát triển phong trào học tập, sáng tạo, ứng dụng về tin học trong thanh thiếu nhi toàn huyện; qua đó phát hiện, tập hợp và phát huy những tài năng trẻ, tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo kịp thời; đồng thời cũng là dịp tuyển chọn cá nhân xuất sắc tham dự Hội thi tin học trẻ các cấp.

Tuyết Mai

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU