Trang chủThế giớiĐức là điểm đến hàng đầu cho lao động tay nghề cao

  Đức là điểm đến hàng đầu cho lao động tay nghề cao

  Ngày 31/1, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đánh giá Đức vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với những lao động nước ngoài có tay nghề, bất chấp thực tế nhóm người này phải đối mặt với tình trạng phân biệt chủng tộc và đối xử bất công trong cuộc sống hằng ngày.

  Công nhân làm việc tại một nhà máy sản xuất ôtô ở Sindelfingen, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, sau khi theo dõi nghề nghiệp của 30.000 người có trình độ cao muốn đến Đức với tư cách là lao động nhập cư kể từ tháng 8/2022, mức độ sẵn sàng chuyển đến quốc gia đầu tàu châu Âu không những không suy giảm mà còn tăng lên theo thời gian khi có đến 92% người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ vẫn quan tâm đến việc chuyển đến Đức. 

  Công bố mới nhất của OECD được đưa ra trong bối cảnh nền kinh tế Đức tiếp tục phụ thuộc chủ yếu vào lao động nước ngoài. Theo số liệu được Cơ quan Việc làm liên bang Đức công bố trong tháng 11/2023 cho thấy, số lượng nhân viên phải đóng góp cho an sinh xã hội Đức đã tăng 0,6% lên 35,1 triệu người – chủ yếu là do người lao động từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu.

  TTXVN

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU