Trang chủVăn hóaGiải đua thuyền truyền thống PT-TH Quảng Nam lần thứ XXVII - năm 2024 thành công tốt đẹp

  Giải đua thuyền truyền thống PT-TH Quảng Nam lần thứ XXVII – năm 2024 thành công tốt đẹp

  Sáng 15/5, tại bờ Nam cầu Câu Lâu, sông Thu Bồn, huyện Duy Xuyên, Đài PT-TH Quảng Nam, Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch, Hội Nông dân, Hội LHPN tỉnh phối hợp với UBND huyện Duy Xuyên tổ chức khai mạc giải đua thuyền truyền thống PT-TH Quảng Nam lần thứ XXVII – năm 2024.

  Khai mạc giải đua thuyền truyền thống PT-TH Quảng Nam lần thứ XXVII – năm 2024 sáng 15/5

  Giải đua thuyền năm nay có sự tham gia của 11 đội thuyền nam và 7 đội thuyền nữ đến từ 10 địa phương cấp huyện trong tỉnh. Các đội tranh tài ở 3 nội dung thi đấu gồm: Giải Hòa bình nam (4,5 km), Giải Truyền thống nữ (6 km) và Giải Truyền thống nam (7,5 km).

  Tại giải năm nay, Ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Duy Xuyên và Công ty TNHH sản xuất và thương mại VIETPAINT  là hai đơn vị đồng tài trợ

  Đây là hoạt động văn hoá thể thao được Đài PT-TH Quảng Nam tổ chức thường niên vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ 19/5. Đồng thời cũng là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhằm chào mừng 27 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình trên sóng Đài PT-TH Quảng Nam (19/5/1997-19/5/2024).

  Ngay sau lễ khai mạc, giải đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với những màn cạnh tranh, quay tiêu kịch tính. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng vẫn có hàng ngàn bà con nhân dân yêu thích thể thao đến cổ vũ nhiệt tình cho các đội thuyền đua.

  Đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ
  Các đội đua sẵn sàng tham gia thi đấu
  Ông Nguyễn Hữu Năm – người dân thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

  Theo đánh giá của Ban tổ chức, giải đấu năm nay có chất lượng chuyên môn cao. Các địa phương có truyền thống, thế mạnh về đua thuyền như Hội An, Núi Thành, Hiệp Đức, Tam Kỳ… đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các VĐV được tập trung tập luyện trong thời gian dài nên kỹ thuật, chiến thuật, thể lực có nhiều tiến bộ so với mọi năm. Nhờ đó, các đội đua đã cống hiến những màn so tài kịch tính, hấp dẫn, không có chênh lệch quá lớn giữa các đội đua tranh tài. 

  Ông Nguyễn Văn Thận – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức giải
  Ông Tào Viết Hải – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL, Phó Trưởng Ban tổ chức giải

  Giải không đơn thuần là cuộc thi tài thể thao, mà còn là hoạt động văn hóa truyền thống tốt đẹp, mang bản sắc riêng và có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống tinh thần của nhân dân. Đây cũng là dịp để các đơn vị có cơ hội thi đấu, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm góp phần gìn giữ và phát huy phong trào tập luyện môn đua thuyền truyền thống ngày càng phổ biến. 

  Kết quả chung cuộc, đội thuyền đua của TP Hội An giành giải Nhất nội dung truyền thống nam; giải Nhì và Ba lần lượt thuộc về đội đua TP Tam Kỳ, xã Quế Phú (huyện Quế Sơn).

  Ở nội dung truyền thống nữ, đội đua huyện Núi Thành xuất sắc cán đích đầu tiên; đội đua TP Hội An và thị xã Điện Bàn lần lượt xếp thứ 2 và 3. Ngoài ra, BTC còn trao giải ở nội dung Hòa Bình và các giải phong cách, khuyến khích cho các đội đua tham gia giải.

  Đại Quang – Quang Phi

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU