Trang chủThế giớiPhát hiện "thế giới ngầm" cạnh kim tự tháp Giza

  Phát hiện “thế giới ngầm” cạnh kim tự tháp Giza

  Nằm ở ngoại ô Cairo, Ai Cập, Đại kim tự tháp Giza là một kỳ quan về kiến ​​trúc và kỹ thuật. Xung quanh công trình này hiện vẫn còn rất nhiều bí ẩn. Mới đây, cuộc khảo sát địa vật lý mới nhất đã tiết lộ một loạt cấu trúc đặc biệt ở khu vực phía Tây đại kim tự tháp này.

  Cụm cấu trúc bất thường được đánh dấu bằng màu sắc khác biệt và kẻ ô đỏ ở Nghĩa trang phía Tây

  Nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản và Ai Cập đã kết hợp radar xuyên đất và chụp cắt lớp điện trở suất để khảo sát khu vực Nghĩa trang phía Tây, bên dưới chân Đại kim tự tháp Giza, và phát hiện một cấu trúc lớn hình chữ L ẩn sâu dưới lòng đất, với phần cao nhất nằm sâu 2m dưới lòng đất.

  Bên dưới cấu trúc này, các nhà khoa học còn quan sát thấy một loạt dấu vết dị thường giống như các cấu trúc nằm ở độ sâu 3,5 – 5 m. Thậm chí, có 2 cấu trúc còn sâu tới 11 m. Các dữ liệu cho thấy các cấu trúc này có sự liên kết với nhau, tạo thành một “thế giới ngầm” duy nhất ẩn mình bên dưới nghĩa trang cổ.

  Hiện chưa thể khẳng định cấu trúc này có phải lăng mộ hay không, hay được dựng nên với mục đích gì? Tuy nhiên, phát hiện này sẽ mở đầu cho một cuộc khai quật mới, hứa hẹn nhiều điều thú vị.

  TTXVN

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU