Trang chủThế giớiĐộc đáo bảo tàng quân sự dưới đáy biển

  Độc đáo bảo tàng quân sự dưới đáy biển

  Khi nhắc đến bảo tàng quân sự, chúng ta thường nghĩ đến những khí tài quân sự đồ sộ được trưng bày trên cạn. Tuy nhiên, bảo tàng quân sự tại thành phố Aqaba ở Jordani lại mang đến cho du khách trải nghiệm vô cùng mới lạ, đó là được tận mắt chiêm ngưỡng những chiếc xe tăng, máy bay trực thăng và xe thiết giáp ở dưới đáy biển.

  Các khí tài quân sự được trưng bày dưới đáy biển

  Đi vào hoạt động từ năm 2019, bảo tàng quân sự Aqaba trưng bày 19 khí tài quân sự dưới biển ở nhiều độ sâu khác nhau. Du khách tới bảo tàng có thể chiêm ngưỡng các loại khí tài này bằng nhiều cách, từ ngồi thuyền đáy kính hay lặn xuống quan sát.

  Trong số các khí tài quân sự dưới đáy biển có chiếc máy bay vận tải quân sự cỡ lớn C-130 bị chìm vào năm 2018 hay một chiếc xe tăng và xác tàu đắm vào cuối những năm 1990. Sự độc đáo của bảo tàng cùng những rặng san hô và hệ thống sinh vật biển phong phú đã biến nơi đây trở thành một địa điểm lặn nổi tiếng.

  Bảo tàng độc đáo này được thành lập với hy vọng, các loại khí tài và công trình dưới biển này sẽ là nơi trú ngụ cho các loài sinh vật biển và giúp hệ sinh thái tại đây phát triển. Bên cạnh đó, bảo tàng cũng giúp thu hút du khách, qua đó làm giảm sức ép du lịch tại những khu vực có các rạn san hô tự nhiên.

  TTXVN

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU