Trang chủChính TrịHội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Đoàn đại biểu cấp cao HĐND tỉnh Chămpasak (Lào) và HĐND tỉnh Quảng Nam

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Đoàn đại biểu cấp cao HĐND tỉnh Chămpasak (Lào) và HĐND tỉnh Quảng Nam

Sáng 23/5, tại thành phố Tam Kỳ đã diễn ra Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Đoàn đại biểu cấp cao HĐND tỉnh Chămpasak (Lào) và HĐND tỉnh Quảng Nam.

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Đoàn đại biểu cấp cao HĐND tỉnh Chămpasak (Lào) và HĐND tỉnh Quảng Nam sáng 23/5

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Sai-thong Xay-ya-vong – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Chămpasak, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Trần Xuân Vinh và Nguyễn Công Thanh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Nam dự hội nghị
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Chămpasak (Lào)

Thông tin tại hội nghị cho biết, Quảng Nam và Chămpasak có nhiều điểm tương đồng, nhiều tiềm năng, lợi thế cần được hợp tác để cùng khai thác và phát triển, nhất là hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, du lịch, nông – lâm nghiệp, thương mại, vận tải…

Thời gian qua, hai tỉnh đã duy trì tổ chức các đoàn lãnh đạo cấp cao sang thăm và làm việc, nhờ đó đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc triển khai thực hiện các nội dung cam kết đã đề ra. Tỉnh Quảng Nam phối hợp chặt chẽ với tỉnh Chămpasak trong hợp tác thương mại, đầu tư, du lịch, văn hóa và giáo dục. Trong đó, Quảng Nam ưu tiên đầu tư cho lĩnh vực giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực. Hiện có hơn 160 em lưu học sinh tỉnh Chămpasak đang học tập tại Quảng Nam.

Ở lĩnh vực du lịch, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) và huyện Paksé (Chămpasak) là 2 địa phương có di sản thế giới, đó là Khu đền tháp Mỹ Sơn và Vat Phu đã trao đổi kinh nghiệm về công tác bảo tồn và phát huy di sản.

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Chămpasak, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của tỉnh Chămpasak.

Đồng thời tin tưởng rằng với truyền thống quan hệ đặc biệt gắn bó giữa Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân hai tỉnh, quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh tiếp tục được thắt chặt và phát triển mạnh mẽ, toàn diện, hiệu quả và ngày càng đi vào chiều sâu; góp phần vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung, giữa hai tỉnh Quảng Nam – Chămpasak nói riêng.

Dịp này, Đoàn đại biểu HĐND hai tỉnh cũng đã trao tặng quà lưu niệm của 2 địa phương cho nhau.

Kim Huệ – Đại Quang

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU