Trang chủXã hộiThôn Hà Mỹ, xã Duy Vinh công bố đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu

Thôn Hà Mỹ, xã Duy Vinh công bố đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 15/6, UBND xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên tổ chức lễ công bố thôn Hà Mỹ, xã Duy Vinh đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Thôn Hà Mỹ nằm ở trung tâm của xã Duy Vinh. Toàn thôn có 476 hộ với 1.815 nhân khẩu phân bố trên 9 tổ đoàn kết. Tổng số lao động trong thôn có việc làm thường xuyên là 1.009 người. Thời gian qua, thôn huy động trên 3,2 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới, trong đó nguồn vốn lồng ghép nông thôn mới của xã và hỗ trợ xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu 2 tỷ đồng, còn lại là các nguồn vận động khác.

Thu nhập bình quân đầu người/năm của thôn trong năm 2023 đạt 66,5 triệu đồng/người, cao hơn 6,4% so với thu nhập chung của xã Duy Vinh năm 2023. Hiện thôn không còn hộ nghèo. Thôn được công nhận thôn văn hóa 6 năm liền từ năm 2018 đến nay. Năm 2023 có 96,42% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Chi bộ thôn được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong thôn đạt danh hiệu tiên tiến trở lên.

Dịp này, ban điều phối xây dựng nông thôn mới huyện Duy Xuyên đã trao bằng công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 cho thôn Hà Mỹ. UBND xã Duy Vinh cũng tặng giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nôn thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.

Tuyết Mai

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU