Trang chủVăn hóaNông dân Quế Phong thi tài Gameshow “Quê mình xứ Quảng”

Nông dân Quế Phong thi tài Gameshow “Quê mình xứ Quảng”

Sáng 14/6, tại xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, Đài PT-TH Quảng Nam phối hợp Hội Nông dân tỉnh và UBND huyện Quế Sơn tổ chức Gameshow “Quê mình xứ Quảng”. Tham gia Gameshow “Quê mình xứ Quảng” số thứ 3 năm 2024 là 2 đội đến từ thôn Thạch Thượng và An Long, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn.

Gameshow “Quê mình xứ Quảng” số thứ 3 năm 2024 là 2 đội đến từ thôn Thạch Thượng và An Long, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn

Hai đội chơi thôn Thạch Thượng và An Long tranh tài ở 4 phần thi gồm: vui cùng nhà nông; khéo tay, giỏi nghề; kiến thức nhà nông và phần thi nhà nông đua tài. Thông qua lời ca tiếng hát, hai đội thi gửi gắm vào đây tình yêu quê hương làng xã, yêu công việc đồng áng của bà con. Đây cũng là dịp để hai đội chơi giới thiệu với người xem lịch sử văn hóa, đất và người cùng những thành tựu xây dựng xã nông thôn mới Quế Phong.

Cả hai đội chơi thôn Thạch Thượng và An Long đã thi đấu sôi nổi, cống hiến hết mình cho từng phần thi

Cả hai đội chơi thôn Thạch Thượng và An Long đã thi đấu sôi nổi, cống hiến hết mình cho từng phần thi như: gói bánh ít sắn, đan giỏ tre và đào bùn bắt cá nhét…và cũng đã nhận được cổ vũ nhiệt tình của đông đảo bà con nhân dân địa phương. Với phần thi kiến thức nhà nông, thành viên hai đội chơi có dịp thể hiện kiến thức, hiểu biết của mình về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, văn hoá, lịch sử, truyền thống của địa phương. 

Đông đảo bà con nhân dân cổ vũ nhiệt tình cho hai đội thi

Gameshow “Quê mình xứ Quảng” đến với xã Quế Phong, huyện Quế Sơn cũng là dịp để bà con nông dân địa phương giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong đời sống, lao động sản xuất và đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với bà con nhân dân xã Quế Phong. Trải qua 4 phần thi hấp dẫn, đội chơi thôn Thạch Thượng giành chiến thắng trước đội chơi thôn An Long.

Năm nay, Gameshow “Quê mình xứ Quảng” tiếp tục được Công ty Cổ phần Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bình Định – nhãn hàng phân bón Mặt Trời Mới tài trợ.

Duy Bình – Quang Phi

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU