Trang chủXã hộiXã Tam Phú (TP Tam Kỳ) phát động xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Tam Phú (TP Tam Kỳ) phát động xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu

Sáng 26/5, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam xã Tam Phú, TP Tam Kỳ tổ chức Lễ phát động xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu và khánh thành Nhà sinh hoạt văn hóa thôn Phú Quý. Đây là thôn cuối cùng trên địa bàn xã tổ chức phát động xây dựng thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu.

Qua khảo sát bộ tiêu chí xây dựng KDC nông thôn mới kiểu mẫu theo quy định của UBND tỉnh, hiện thôn Phú Quý đã đạt được 2/10 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu, gồm tiêu chí số 8 về chi bộ Đảng, Ban Phát triển thôn và các đoàn thể chính trị; tiêu chí số 9 về quốc phòng và an ninh, trật tự xã hội. Còn 8 tiêu chí chưa đạt, thôn Phú Quý đã đặt ra một số nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để thực hiện trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, địa phương đã thông qua kế hoạch phát động ra quân dọn vệ sinh môi trường, đồng thời 5 tổ đoàn kết trong thôn đã thực hiện ký bản cam kết.

Cũng trong dịp này, nhà sinh hoạt văn hóa thôn Phú Quý đã chính thức khánh thành. Công trình được thực hiện với tổng diện tích 1.280m2 với kinh phí hơn 1 tỷ đồng, được hỗ trợ từ nguồn ngân sách nhà nước, thành phố, xã Tam Phú và từ nguồn xã hội hóa trong nhân dân đóng góp.

Lê Thu – Châu Thảo

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU