Trang chủVăn hóa270 tác phẩm tham dự Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ XVII (năm 2022 – 2023)

  270 tác phẩm tham dự Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ XVII (năm 2022 – 2023)

  Sáng nay 06/6, Ban tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII (năm 2022 – 2023) tổ chức chấm chọn các tác phẩm dự giải. Đây là giải báo chí tiêu biểu được Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam tổ chức thường niên, là sân chơi để những người làm báo chia sẻ những góc nhìn, câu chuyện đặc sắc trong hành trình làm nghề của mình.

  Ban tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII (năm 2022 – 2023) tổ chức chấm chọn các tác phẩm dự giải

  Năm nay, Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng có tổng cộng 270 tác phẩm của 179 tác giả, nhóm tác giả tham gia. Trong đó, thể loại báo in có nhiều tác phẩm dự thi nhất với 101 tác phẩm của 94 tác giả, nhóm tác giả. Thể loại báo hình có 58 tác phẩm của 43 tác giả, nhóm tác giả. Thể loại báo nói có 18 tác phẩm của 13 tác giả, nhóm tác giả. Báo điện tử có 51 tác phẩm dự thi của 36 tác giả, nhóm tác giả. Ảnh báo chí có 42 tác phẩm của 21 tác giả, nhóm tác giả.

  Các tác phẩm được Ban tổ chức, Ban giám khảo chấm chọn một cách minh bạch, công bằng. Theo đánh giá, năm nay, số lượng tác phẩm dự thi tăng với chất lượng được đầu tư, đổi mới ở nhiều góc nhìn, đề tài, nhân vật.  Nhiều tác phẩm đã có sự tìm tòi nghiên cứu, đi sâu đi sát cơ sở, có góc nhìn đa diện phản ánh nhiều vấn đề mang hơi thở thực tiễn cuộc sống trên tất cả các lĩnh vực, nhiều tác phẩm mang đậm dấu ấn xứ Quảng.

  Ngoài Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng, Ban giám khảo còn chấm chọn các giải báo chí chuyên đề về BHXH, BHYT; giải báo chí về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; giải báo chí chuyển đổi số và giải báo chí tuyên truyền Sâm Ngọc Linh và dược liệu Quảng Nam với tổng số lượng 126 tác phẩm của 101 tác giả, nhóm tác giả tham dự.

  Dương Oanh – Quốc Thành

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU