Trang chủKinh tếTHACO đề xuất tỉnh thực hiện dự án nạo vét tuyến luồng Kỳ Hà

  THACO đề xuất tỉnh thực hiện dự án nạo vét tuyến luồng Kỳ Hà

  Công ty CP Tập đoàn Trường Hải – THACO hiện đã có văn bản xin ý kiến UBND tỉnh thực hiện dự án nạo vét tuyến luồng Kỳ Hà đến độ sâu -9,3 m. Đề xuất này đã được Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam nghiên cứu tham mưu xin ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

  Cảng Kỳ Hà, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

  Tuyến luồng hàng hải Kỳ Hà ở huyện Núi Thành có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu tại miền Trung, Tây Nguyên, Lào và Campuchia qua cảng Chu Lai. Nhằm tháo gỡ vướng mắc của tuyến luồng Kỳ Hà cũng như các trở ngại trong hoạt động khai thác dịch vụ cảng biển của cảng Chu Lai, THACO đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận chủ trương để công ty thực hiện nạo vét tuyến luồng này đạt độ sâu tối thiểu -9,3 m, bảo đảm tiếp nhận tàu 30.000 DWT giảm tải. Dự án được thực hiện bằng nguồn vốn của THACO với cam kết không đề nghị nhà nước hoàn lại. Sau khi nghiệm thu hoàn thành dự án, THACO sẽ bàn giao công trình cho nhà nước sở hữu, quản lý sử dụng.

  THACO cho biết thời gian thuận lợi để triển khai nạo vét tuyến luồng Kỳ Hà là từ tháng 5 đến tháng 8 năm nay, khoảng thời gian trước mùa mưa bão.

  Hiền Viên – Trung Hiếu

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU