Trang chủĐịa chỉ từ thiệnNổi lòng người đàn ông có cha nằm liệt và con gái mắc bệnh hiểm nghèo

Nổi lòng người đàn ông có cha nằm liệt và con gái mắc bệnh hiểm nghèo

Gia đình anh Nguyễn Văn Liên ở tổ 4, thôn Phú Cốc Đông, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức có hoàn cảnh rất thương tâm. Đã mười bốn năm nay, anh phải bỏ lái xe để ở nhà chăm sóc người cha già bị liệt, nay con gái duy nhất của anh lại mắc bệnh hiểm nghèo.

Gia đình anh Nguyễn Văn Liên ở tổ 4, thôn Phú Cốc Đông, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức có hoàn cảnh rất thương tâm. Đã mười bốn năm nay, anh phải bỏ lái xe để ở nhà chăm sóc người cha già bị liệt, nay con gái duy nhất của anh lại mắc bệnh hiểm nghèo.

 

Anh Liên chăm sóc người cha bị tai biến mạch máu não.

Sau một cơn tai biến mạch máu não, từ người đàn ông khoẻ mạnh, cha anh Liên là ông Nguyễn Văn Thế đã trở nên tàn phế. Những ngày rét lạnh, cả người đau nhức, chân tay ông co rút lại, anh kiên trì tập cho cha vận động tay chân, vệ sinh thân thể phòng hoại tử khi nằm một chỗ quá lâu. Ngoài việc đồng áng, việc nhà, chăm sóc cha, anh phải chạy vạy vay mượn khắp nơi để chữa bệnh cho con.

Đến nhà anh Liên đúng lúc vợ anh là chị Đoàn Hà Thoại Châu vừa đưa bé Nguyễn Đoàn Bảo Trâm từ Bệnh viện Trung ương Huế về sau đợt truyền hoá chất đợt thứ tư. Mới 6 tuổi nhưng Bảo Trâm đã trải qua một đợt phẫu thuật, 4 đợt truyền hoá chất và sẽ tiếp tục 2 đợt nữa. Kết quả sinh thiết kết luận bé bị u tế bào mầm ác tính, thường xuyên điều trị tại khoa ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế.

 

Chị Thoại Châu chăm con bị u tế bào mầm ác tính.

Chị Đoàn Hà Thoại Châu (vợ anh Liên) – tổ 4 thôn Phú Cốc Đông,  xã Quế Thọ, Hiệp Đức tâm sự: Hai vợ chồng chỉ có mình bé, không có đứa mô nữa hết, gia đình rất đau khổ khôngbiết làm cách chi. Nhiều đêm nằm cứ khóc, thấy con cái họ đi học, chạy nhảy vô tư mà con mình suốt ngày suốt đêm cứ nằm ở bệnh viện.

Mặc dù bé Trâm có bảo hiểm y tế nhưng chi phí cho những lần điều trị cũng khá lớn. Anh Liên đã vay mượn gần 70 triệu đồng và vẫn phải tiếp tục chạy vạy chuẩn bị cho các đợt điều trị tiếp theo.

Bà Nguyễn Thị Hiến – Hàng xóm của anh Liên cũng xót xa cho hoàn cảnh gia đình này: Khó khăn quá thấy tội, bọn tôi hàng xóm thấy thương nhưng mà không có cái chi để giúp đỡ được, chỉ bằng tinh thần thôi, mong các tổ chức từ thiện, bà con gần xa thương tưởng mở rộng vòng tay giúp đỡ được chừng nào thì chúng tôi mừng chừng ấy.

Gia đình anh Liên vừa thoát khỏi diện hộ nghèo lên cận nghèo được một năm thì tai ương ập đến, con gái của anh chị bệnh nặng, khiến gia đình lâm vào cảnh túng quẫn, nợ nần và trong những đợt điều trị tiếp theo nếu không có tiền thì có thể mạng sống của con cũng bị cướp mất. Qua địa chỉ từ thiện tuần này, rất mong  những tấm lòng hảo tâm sẻ chia, giúp  đỡ để gia đình anh  vượt qua khốn khó.Mọi sự giúp đỡ xin gởi về anh Nguyễn Văn Liên, tổ 4 thôn Phú Cốc Đông, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức hoặc địa chỉ từ thiện Đài phát thanh – truyền hình Quảng Nam.

Huyền Chi – Tấn Quốc

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU