Trang chủĐịa chỉ từ thiệnAnh Hoàng đang rất cần giúp đỡ

Anh Hoàng đang rất cần giúp đỡ

Anh Nguyễn Hoàng trú tại tổ 4 Xuân Thái Đông – Xã Bình Định Bắc – huyện Thăng Bình  hiện đang rơi vào hoàn cảnh  bế tắc với căn bệnh u phổi. Thêm vào đó là chứng bụi phổi nhiễm độc. Đã nhiều năm đối mặt với căn bệnh này và được gia đình chạy vạy đưa đi chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm và được bác sỹ tiên lượng là không qua khỏi.

Anh Nguyễn Hoàng trú tại tổ 4 Xuân Thái Đông – Xã Bình Định Bắc – huyện Thăng Bình  hiện đang rơi vào hoàn cảnh  bế tắc với căn bệnh u phổi. Thêm vào đó là chứng bụi phổi nhiễm độc. Đã nhiều năm đối mặt với căn bệnh này và được gia đình chạy vạy đưa đi chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm và được bác sỹ tiên lượng là không qua khỏi. Nay anh được đưa về nằm tại bệnh viện lao và phổi Quảng Nam trong điều kiện gia đình hết sức khó khăn. 

 

Anh Hoàng – bảy năm vật vả với với căn bệnh u phổi.

Phía sau phòng bệnh số 3 thuộc khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện lao, phổi Phạm Ngọc Thạch – Quảng Nam, anh Hoàng đang vật vã với căn bệnh hiểm nghèo là u phổi cộng thêm chứng bụi phổi nhiễm độc. Nhiều năm nay, bao nhiêu tiền bạc trong nhà vợ chồng anh Hoàng đều trút vào việc thuốc men, chạy chữa khắp nơi thế nhưng căn bệnh vẫn không thuyên giảm mà ngày một nặng hơn. Hiện tại gia đình không còn khả năng xoay sở để lo chữa trị cho anh. Anh Nguyễn Hoàng – tổ 4 Xuân Thái Đông – Xã Bình Định Bắc – huyện Thăng Bình, Quảng Nam có một mơ ước lớn cuối đời mình: có thể xin mang bình oxy về nhà thở trong những ngày tết để cùng vui với con với vợ.

Vốn là trụ cột của gia đình, nhưng từ khi anh Nguyễn Hoàng lâm trọng bệnh, một mình vợ anh là chị Trương Thị Thạch phải gồng mình gánh vác tất cả mọi thứ. Bao nhiêu nỗi nhọc nhằn trĩu nặng trên đôi vai người phụ nữ này, vừa phải lo cho chạy vạy chữa bệnh cho chồng vừa phải lo cho 2 đứa con nhỏ đang tuổi cắp sách tới trường khiến cho gia đình chị vốn đã nghèo nay lại càng khốn  khó hơn.

Chị Trương Thị Thạch – vợ anh Hoàng cố gắng đến kiệt sức: còn nước còn tát cứ chạy chữa miết nhưng đến bây giờ thì không còn đủ sức nữa rồi, gia đình quá khó khăn nên điều kiện để chạy chữa cũng chỉ tính ngày một ngày hai mà thôi.

Bảy năm nay, gia đình đưa anh đi chạy chữa nhiều nơi từ Bắc vào Nam,  gần đây nhất anh được phẫu thuật 2 lần tại bệnh viện chợ Rẫy – TP Hồ Chí Minh thế nhưng căn bệnh  vẫn không khỏi, anh được chuyển về bệnh viện quê nhà nằm thở oxy trong tình trạng nguy kịch.

Bác sỹ Lý Thị Kim Chi – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu – bệnh viện lao và phổi thành phố Tam Kỳ – Quảng Nam cho biết: Qua một đợt điều trị suy hô hấp thì gia đình lại xin về nhà vì gia đình quá khó khăn không thể nằm đây để điều trị tiếp tục, và cứ sau một tuần thì bệnh nhân này lại đến điều trị trong tình trạng bệnh rất nặng và càng ngày thì tình trạng suy hô hấp càng nặng hơn.

Sau nhiều năm phải đón tết trong bệnh viện, giờ đây người đàn ông đang trong giai đoạn cuối của bệnh u phổi này, đang mơ ước có thể được về nhà đón tết cùng gia đình, được sum vầy cùng các con trong những phút giây ngắn ngủi còn lại trên cõi đời, thế nhưng mơ ước ấy cũng trở nên quá xa xôi khi mà gia đình anh Hoàng không còn đủ khả năng để chi trả tiền thở oxy tại nhà.

Qua Địa chỉ từ thiện rất mong những tấm lòng hảo tâm  sẻ chia, giúp đõ để anh có thể đón cái tết cuối cùng với gia đình trước khi nhắm mắt. Mọi sự giúp đỡ xin được gửi về địa chỉ: Anh Nguyễn Hoàng – tổ 4 Xuân Thái Đông  Xã Bình Định Bắc – huyện Thăng Bình. Điện thoại số: 0905.562.145 hoặc Địa chỉ từ thiện Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam, Điện thoại: 05103.852.692.

Long Phi – Ngọc Trang

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU