Trang chủXã hộiTưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam

  Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam

  Sáng nay 21/11, tại thành phố Tam Kỳ, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT)tại Việt Nam năm 2022. Tham dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Nguyễn Hồng Quang.

  Toàn cảnh buổi lễ

  Thông qua chương trình nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam; nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự An toàn giao thông; đồng thời kêu gọi sự chung tay cùng hành động của từng cá nhân, tổ chức, cộng đồng để ngăn chặn, đẩy lùi và cùng sẻ chia, xoa dịu những nỗi đau do tai nạn giao thông gây nên.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Nguyễn Hồng Quang phát biểu tại lễ tưởng niệm

  Phát biểu tại lễ tưởng niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Nguyễn Hồng Quang cho biết, theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm trên toàn cầu có gần 1,3 triệu người tử vong và gần 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông. Ở Việt Nam, mặc dù cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân đã nỗ lực rất nhiều, nhưng mỗi năm vẫn có gần 7.000 người thiệt mạng do tai nạn giao thông, trên 11.000 người khác phải mang trên mình thương tật suốt đời. Chỉ riêng 11 tháng đầu năm nay, tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của gần 6.000 đồng bào.

  Các đại biểu tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2022

  Tại buổi lễ, Ban ATGT tỉnh Quảng Nam đã kêu gọi các tổ chức, đoàn thể và mọi người dân hãy nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn, đồng lòng thực hiện những quy tắc giao thông an toàn như: Đã uống rượu, bia – Không lái xe; Không phóng nhanh, vượt ẩu khi lái xe; Luôn đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; Luôn thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô; Nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em khi tham gia giao thông…để toàn xã hội cùng tạo lập một môi trường giao thông thực sự an toàn, văn minh, thân thiện.

  Tại buổi lễ, Ban ATGT tỉnh đã trao 50 chiếc mũ bảo hiểm và tặng quà cho các thân nhân của nạn nhân tai nạn giao thông năm 2022.

   Viết Tuyên-Phúc Lâm

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU