Trang chủXã hộiTây Giang trao giải thưởng cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) huyện

  Tây Giang trao giải thưởng cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) huyện

  Sau hơn 01 tháng chấm chọn, cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) huyện (từ ngày 16/02/2023 đến ngày 31/3/2023), huyện Tây Giang đã trao giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

  Đây là tác phẩm biểu trưng huyện Tây Giang đạt giải nhất của tác giả Cù Hồng Sơn

  Theo Quyết định số 01/QĐ-BTC, Ban tổ chức trao 01 giải Nhất (trị giá 30 triệu đồng), 4 giải Khuyến khích (mỗi giải 5 triệu đồng) và tặng thưởng cho 10 tác phẩm được chọn vào vòng sơ khảo (mỗi tác phẩm 2 triệu đồng).

  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) huyện Tây Giang thu hút sự tham gia của 30 tác giả, 02 nhóm tác giả và 01 Công ty thiết kế đến từ 10 tỉnh, thành phố  trong cả nước với 86 tác phẩm dự thi.

  Qua nhiều vòng thẩm định, Ban tổ chức trao Giải Nhất cho tác giả Cù Hồng Sơn (thường trú tại Số 9, ngõ 25 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội). Theo đánh giá của hội đồng thẩm định, tác phẩm của anh Sơn đã thể hiện nét đặc trưng của huyện Tây Giang gắn với làng truyền thống Cơ Tu, rừng di sản pơmu, các sản phẩm văn hóa đặc trưng mang tính đại diện cao, khát vọng vươn lên trong tương lai và có chữ “Tây Giang, Quảng Nam”.

  Chữ T là hình chú chim Lạc thể hiện sự an bình, thịnh vượng của vùng đất lành chim đậu. Trọng tâm của logo là ngôi nhà Gươl – Nhà Gươl giữ một vai trò tâm linh rất quan trọng trong đời sống của cộng đồng, làm nên sự phong phú, đa dạng và mang đậm bản sắc văn hóa đồng bào Cơtu. Hình ảnh đỉnh núi Quế, rừng pơ mu, ruộng bậc thang Chuôr, thác Ra-ai, sông Lăng … là những địa danh nổi tiếng của Tây Giang. Hình hoa văn thổ cẩm thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc vùng núi Quảng Nam nói chung và Tây Giang nói riêng.

  Hiền Thúy

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU