Trang chủXã hộiGiáo dụcPhó Trưởng Đoàn ĐBQH Tỉnh Dương Văn Phước giám sát tại huyện Phước Sơn

  Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Tỉnh Dương Văn Phước giám sát tại huyện Phước Sơn

  Sáng nay 9.2, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Dương Văn Phước chủ trì buổi làm việc với huyện Phước Sơn và các sở, ban, ngành liên quan về việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014 và Nghị quyết số 51/2017 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn.

  Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Dương Văn Phước phát biểu trong buổi làm việc tại huyện Tiên Phước sáng nay 9.2

  Qua 3 năm triển khai Nghị quyết, việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông tại Phước Sơn được thực hiện đúng lộ trình, bám sát chủ trương đổi mới giáo dục và các văn bản chỉ đạo của các cấp. Quá trình triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo hướng dẫn chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam. Hiện các khối lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10 đang áp dụng bộ sách SGK mới.

  Huyện Phước Sơn cho biết tình trạng thiếu – thừa giáo viên là một trong số những khó khăn lớn nhất của nhiều địa phương khi triển khai Chương trình GDPT 2018. Bên cạnh đó, các điều kiện về cơ sở vật chất trường lớp, chưa có tài liệu giáo dục địa phương… cũng là vấn đề tồn tại hiện nay.

  Một số môn như: Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý, Nghệ thuật của cấp THCS, môn Tin học và Công nghệ cấp tiểu học những năm đầu triển khai gặp khó khăn do giáo viên chưa được đào tạo, bồi dưỡng đủ điều kiện để dạy; số giáo viên chuyên ngành còn thiếu nhiều nhưng không có nguồn tuyển nên một số môn vẫn phải bố trí dạy tăng như: Nghệ thuật, Tin học, Công nghệ, Tiếng Anh.

  Chương trình GDPT mới đòi hỏi sự tham gia hỗ trợ thường xuyên của gia đình vào quá trình học tập của học sinh, song việc quan tâm của gia đình với việc học tập của con em còn hạn chế. Lãnh đạo huyện Phước Sơn cũng cho biết, dự báo nhu cầu về giáo viên phổ thông tiếp tục tăng do yêu cầu nhiệm vụ để thực hiện đảm bảo chương trình GDPT mới theo lộ trình.

  Ly Lan – Quốc Thành

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU