Trang chủXã hộiGiáo dụcGần 120 học sinh của 37 trường chuyên tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh

  Gần 120 học sinh của 37 trường chuyên tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh

  Chiều ngày 1.12, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Galaxy Education và Đại học Hà Nội tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead (mùa 3). Gần 120 học sinh năng khiếu xuất sắc của 37 trường THPT chuyên trong cả nước tham gia cuộc thi với chủ đề “Phát triển nguồn vốn nhân lực” theo hình thức trực tuyến.

  Các thí sinh đang thực hiện bài thi hùng biện của mình

  Các thí sinh có 5 phút để thuyết trình về một chủ đề cho trước và trả lời câu hỏi phản biện từ Ban Giám khảo cũng như từ các đội thi khác. Toàn bộ phần trình bày của mỗi đội thi diễn ra trong khoảng 25 phút. Ban Giám khảo đánh giá chất lượng không chỉ về mặt nội dung mà còn phong thái, cách diễn đạt cũng như khả năng ứng biến trước phần trả lời câu hỏi.

  Với chủ đề là “Phát triển nguồn vốn nhân lực”, các thí sinh thể hiện khả năng hùng biện của mình tập trung bối cảnh Chính phủ Việt Nam đã công bố ưu tiên tránh bẫy thu nhập trung bình và chuyển đổi để trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045. Trong đó, phát triển nguồn nhân lực là một mục tiêu chính trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững.

  Các thí sinh đã chuẩn bị khá tốt, cùng với kỹ năng trình bày bằng tiếng Anh lưu loát đã chuyển tải thông điệp: Người trẻ phải nâng cao tiếng Anh để hội nhập quốc tế, các bước chuẩn bị kỹ năng nghề nghiệp lao động, vài trò quan trọng của môi trường kinh doanh, giáo dục đại để thúc đẩy kinh tế tri thức của Việt Nam…

  Ngoài ra, các thí sinh còn trình bày những vấn đề nóng của xã hội hiện đại như  sức mạnh của khoa học, công nghệ cao, kỹ thuật và toán học, giải quyết các vấn đề thách thức về biến đổi khí hậu và môi trường…

  Tấn Châu

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU