Trang chủXã hộiGiáo dụcBộ GD-ĐT và UBND tỉnh kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn – thân thiện

  Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn – thân thiện

  Sáng ngày 28.11, Bộ Giáo dục – Đào tạo và UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn – thân thiện giai đoạn 2021 – 2025. Bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì buổi làm việc.

  Toàn cảnh buổi làm việc

  Báo cáo tại buổi làm việc cho biết, tuy đã được quan tâm đầu tư nhưng cơ sở vật chất trường lớp trên địa bàn Quảng Nam vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển giáo dục trong giai đoạn mới, nhất là đối với các huyện miền núi. Năm 2022, Quảng Nam vẫn còn 42 phòng học tạm, tập trung ở huyện Nam Trà My và Tây Giang; 436 phòng học đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn để sử dụng. Nhiều trường còn thiếu phòng học bộ môn, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và vui chơi của học sinh; việc xây dựng khu vệ sinh cho học sinh ở các trường học vẫn đang là trăn trở của ngành.

  Bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT phát biểu tại buổi làm việc

  Việc sáp nhập, dồn các điểm trường ở miền núi, vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn do địa bàn cách trở, khoảng cách học sinh đi học xa so với quy định; Do có sự gia tăng dân số cơ học ở những nơi có kinh tế – xã hội phát triển, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trong khi mạng lưới trường học, đội ngũ giáo viên chưa đáp ứng kịp đã ảnh hưởng đến quyền lợi học tập của học sinh.

  Sau khi nghe các ý kiến, đề xuất của tỉnh Quảng Nam, Bộ Giáo dục – Đào tạo chọn huyện Nam Trà My là đơn vị điểm về chương trình kết nối nguồn lực xã hội, xây dựng trường học an toàn – thân thiện. Cụ thể, huyện Nam Trà My chọn 20 trường, trong đó 10 trường mẫu giáo, 5 trường tiểu học và 5 trường THCS. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh cho biết, từ tháng 12/2022 đến tháng 12/2023 triển khai chương trình kết nối nguồn lực xã hội, xây dựng trường học an toàn – thân thiện, trao cho huyện Nam Trà My 6.500 sản  phẩm bình lọc nước trao tặng cho các trường học, trị giá 1,2 triệu đồng/ bình. Riêng chương trình máy tính cho em, với tổng số tiền 35 tỷ đồng.

  Ly Lan – Quốc Thành

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU