Trang chủXã hội4 tập thể, 36 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen tại Chương trình Họp mặt đồng hương Quảng Nam khu vực phía Nam

  4 tập thể, 36 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen tại Chương trình Họp mặt đồng hương Quảng Nam khu vực phía Nam

  Sáng nay 4/6, tại Công viên văn hóa Đầm Sen, TP. Hồ Chí Minh diễn ra Chương trình Họp mặt đồng hương và vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ sĩ tiêu biểu đồng hương Quảng Nam khu vực phía Nam. Đây là sự kiện điểm nhấn của “Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh”.

  Chương trình Họp mặt đồng hương và vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ sĩ tiêu biểu đồng hương Quảng Nam khu vực phía Nam sáng nay 4/6

  Đến dự có Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Lan, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ Trần Nam Hưng, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành địa phương trong tỉnh và đông đảo bà con đồng hương Quảng Nam đang công tác, lao động, sinh sống, học tập tại TP. HCM và các địa phương phía Nam.

  Phát biểu khai mạc chương trình, nhà báo Mai Phúc – Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết, “Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam” đã thu hút hàng ngàn bà con đồng hương về tham dự. Đây là cơ hội gắn kết cộng đồng người Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam, là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, ẩm thực, các sản phẩm OCOP, mời gọi các nhà đầu tư, kết nối giữa tỉnh nhà với bà con đồng hương.

  Nhà báo Mai Phúc – Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh phát biểu

  Trong những năm qua, Hội đồng hương Quảng Nam đã luôn đồng hành, gắn kết bà con trong cộng đồng người Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, trở thành cầu nối quy tụ những người con xa quê.

  Trong năm qua, Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TP.HCM đã luôn hướng về quê nhà qua các hoạt động thiện nguyện như xây mới 50 căn nhà, hỗ trợ hàng nghìn phần quà, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời đến với cho bà con gặp khó khăn tại các địa phương. Tổng trị giá các hoạt động từ thiện của các cấp hội đồng hương toàn tỉnh lên đến hàng chục tỷ đồng, những hoạt động vì cộng đồng không chỉ là tấm lòng mà còn thể hiện tình cảm sâu nặng của bà con xa quê với quê nhà.

  Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh bày tỏ sự vui mừng với những kết quả tích cực, thành công của bà con Quảng Nam, cộng đồng doanh nhân người Quảng tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đạt được, đồng thời nhấn mạnh, những sự giúp đỡ, hỗ trợ chí tình của cộng đồng người Quảng xa quê đã góp phần xây dựng tỉnh Quảng Nam ngày một đổi mới phát triển, thay da đổi thịt từng ngày. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh gửi lời cảm ơn đến cộng đồng người Quảng xa quê vì những đóng góp thiết thực, nghĩa tình dành cho quê nhà suốt thời gian qua.

  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh phát biểu

  Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã thông tin đến bà con đồng hương những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Nam thời gian qua. Dù tình hình còn nhiều khó khăn, nhưng tỉnh đã có những bước phát triển ngoạn mục, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đặc biệt là bà con miền núi. Tỉnh đã dành nhiều nguồn lực đầu tư phát triển cả vùng Đông và vùng Tây, từ vùng biển đến vùng núi, khớp nối hành lang Đông – Tây để tạo nên sự phát triển toàn diện, đồng đều giữa các vùng miền.

  Để Quảng Nam tiếp tục phát triển đột phá hơn nữa, Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, Hội đồng hương Quảng Nam sẽ luôn là nơi quy tụ, kết nối những người con xa quê, tiếp tục huy động sự chung tay của cộng đồng người Quảng hướng về đóng góp, xây dựng quê hương. Đặc biệt phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ người lao động từ Quảng Nam vào phía Nam lập nghiệp, duy trì các hoạt động khuyến học khuyến tài cho con em Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh. Tại chương trình, UBND tỉnh Quảng Nam đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 36 cá nhân và tặng Bằng công nhận cho 120 cá nhân tiêu biểu thuộc Hội đồng hương Quảng Nam khu vực phía Nam nhằm kịp thời động viên những cá nhân, tập thể đã có những thành tích xuất sắc trong việc vận động, đóng góp xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam trong những năm qua.

  Ông Nguyễn Đức Quốc – Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt chia sẻ
  Ông Lê Hùng Anh – Chủ tịch BIN Corporation Group chia sẻ
  Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Lan trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu
  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

  Chương trình họp mặt đồng hương đã trở thành sự kiện để con em Quảng Nam đang sinh sống, học tập tại thành phố Hồ Chí Minh có dịp gặp gỡ, gắn kết tình đồng hương. Với tinh thần hướng về dựng xây quê hương, những người con xứ Quảng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, triển khai những hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa giúp đỡ bà con quê nhà còn nhiều khó khăn. Dù bà con sinh sống, công tác ở đâu vẫn giữ được cốt cách người Quảng, luôn phát huy được truyền thống hiếu học trong từng nếp nhà, từng gia đình và luôn giữ được phẩm chất, tính cách của người Quảng Nam thuần hậu, nghĩa tình.

  Xuân Thịnh

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU