Trang chủVăn hóaTiên Cảnh (Tiên Phước) khai mạc Chợ quê Lộc Yên – Thạnh Bình

  Tiên Cảnh (Tiên Phước) khai mạc Chợ quê Lộc Yên – Thạnh Bình

  Sáng nay 3/6, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước tổ chức Chợ quê Lộc Yên – Thạnh Bình với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ẩm thực…tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng cổ Lộc Yên.

  Trong thời gian hai ngày 3 và 4/6, Chợ quê Lộc Yên – Thạnh Bình tổ chức trưng bày các sản phẩm nông – lâm sản, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP, sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp, các loại bánh truyền thống, đặc biệt là các loại cây, trái Tiên Phước, kết hợp trình diễn nghề truyền thống của địa phương. Tổ chức bày bán các món ẩm thực đặc sản địa phương như mít trộn, ốc đá, gà hầm muối, cá niên, mỳ quảng, bánh xèo, nem chua lá liễu…

  Các loại cây, trái Tiên Phước được trưng bày tại chợ quê Lộc Yên – Thạnh Bình

  Ngoài ra, địa phương sẽ tổ chức trình diễn nghề truyền thống như làm bánh, làm trầm cảnh, sản phẩm mỹ nghệ mo cau, tráng mì lá, đan lát, chất bờ đá…; kết hợp tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, nhảy sạp, ngâm thơ, nhảy dân vũ…

  Đến với Chợ quê Lộc Yên – Thạnh Bình lần này, du khách sẽ được trải nghiệm các dịch vụ du lịch tại điểm du lịch cộng đồng Làng cổ Lộc Yên, tham quan những ngôi nhà cổ, đường đá, không gian làng cổ, di tích văn hóa, lịch sử, thưởng thức ẩm thực, các trò chơi dân gian, xem trình diễn sản phẩm các làng nghề truyền thống mang bản sắc riêng của miền quê Tiên Phước.

  Làng cổ Lộc Yên hiện là một trong 4 làng cổ của cả nước được xếp hạng Di tích cấp quốc gia. Tại đây hiện còn nhiều nhà cổ có niên đại 100-150 năm. Những ngôi nhà cổ xứ Tiên được tạo tác bởi bàn tay tài hoa của thợ mộc Kim Bồng, nằm bên các ngõ đá, dưới bóng sum xuê của vườn cây trái.

  Nguyễn Hưng

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU