Trang chủVăn hóaBế mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN-2022

  Bế mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN-2022

  Sau 5 ngày tranh tài, Liên hoan Âm nhạc ASEAN-2022 khép lại, các đoàn nghệ thuật đã mang đến cho khán giả cảm xúc, niềm tin về một tinh thần anh em, đoàn kết cùng nhau phát triển, lớn mạnh của Đông Nam Á. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, Trưởng ban chỉ đạo Liên hoan; Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh dự Lễ bế mạc và trao giải.

  Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông phát biểu

  Trải qua 05 ngày tranh tài, các chương trình biểu diễn phục vụ nhân dân, và du khách tại Quảng Nam, các nghệ sĩ trong và ngoài nước đã đem đến cho khán giả yêu nghệ thuật nhiều cảm xúc, cái nhìn đa sắc màu và những ấn tượng sâu đậm.

  Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao giải thưởng cho các thành phần sáng tạo của Liên hoan

  Hơn 200 nghệ sĩ của 14 đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế trình diễn những tác phẩm âm nhạc đặc sắc trong không khí khát khao sáng tạo, nồng ấm tình bạn bè đã nhận được sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả yêu nghệ thuật. Qua các buổi biểu diễn, bằng tài năng và lao động nghệ thuật nghiêm túc của mình, các nghệ sĩ đã cống hiến cho người yêu nhạc những tác phẩm âm nhạc đa dạng về phong cách với chất lượng nghệ thuật cao, thể hiện được tinh thần sáng tạo, thấm đẫm văn hoá truyền thống của các vùng, dân tộc, quốc gia.

  Ông Trần Ánh, Chủ tịch HĐND thành phố Hội An và Quyền Cục Trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Ly Ly  trao Huy chương Vàng cho các nghệ sĩ
  Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở  VHTTDL Quảng Nam và bà Trần Hải Vân, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế trao Huy chương Bạc cho các nghệ sĩ
  Ông Lê Trí Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trao Huy chương Vàng cho chương trình

  Liên hoan đã trao 3 giải vàng chương trình cho Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An với chương trình Thanh âm miền Ví, giặm; Trung tâm Văn hóa tỉnh Yên Bái với chương trình Mắt núi; Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long với chương trình Tình tự Thăng Long và 3 giải bạc chương trình. Về giải tiết mục có 14 huy chương vàng, 23 huy chương bạc, 5 huy chương đồng. Ngoài ra Ban tổ chức trao 8 giải xuất sắc cho các thành phần sáng tạo.

  Tấn Châu – Phú Toàn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU