Trang chủThế giớiCác cơ sở y tế Hàn Quốc đối mặt tình trạng quá tải

  Các cơ sở y tế Hàn Quốc đối mặt tình trạng quá tải

  Sáng 22/2, căng thẳng giữa các bác sĩ trẻ và chính phủ Hàn Quốc về kế hoạch tăng chỉ tiêu tuyển sinh y khoa đã bước sang ngày thứ 3 liên tiếp. Hiện hai bên đều thể hiện thái độ cứng rắn và giữ vững lập trường, khiến nhiều bệnh viện và cơ sở y tế đối mặt với tình trạng quá tải.

  Người dân Hàn Quốc xếp hàng chờ xe chở tới Trung tâm y tế Samsung ở thủ đô Seoul

  Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ bắt giữ những người cầm đầu, kích động hành động nghỉ việc tập thể của hàng nghìn bác sĩ nội trú và thực tập sinh ở nhiều bệnh viện lớn, đồng thời khẳng định việc tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành y ở mức 2.000 người trong năm học mới vẫn chưa đủ nhu cầu thực tế.

  Trong khi đó, Hiệp hội Thực tập sinh Hàn Quốc, một tổ chức lớn của các bác sĩ nội trú và tập sự, đã yêu cầu chính phủ rút lại kế hoạch trên.

  Hành động nghỉ việc tập thể của các bác sĩ trẻ làm dấy lên mối lo ngại về “khoảng trống dịch vụ chăm sóc sức khỏe”, khi các phòng phẫu thuật tại 5 bệnh viện đa khoa lớn nhất ở Seoul bị cắt giảm tới 50% công suất. Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc – liên minh của các tổ chức bác sĩ lớn nhất ở nước này với khoảng 130.000 thành viên – cũng đã phải chuyển sang chế độ khẩn cấp.

  TTXVN

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU