Trang chủDu lịchHội An được vinh danh là "Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á" lần thứ 4

  Hội An được vinh danh là “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á” lần thứ 4

  Lễ trao giải World Travel Awards (WTA) 2023 hay còn gọi là Giải thưởng Du lịch Thế giới khu vực châu Á – châu Đại Dương vừa được tổ chức tại TP HCM. Việt Nam thắng hai giải “Điểm đến hàng đầu châu Á” và “Điểm du lịch thiên nhiên dẫn đầu” châu Á năm 2023.

  Ở giải năm nay, Hội An được xướng tên là “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á”, đây cũng là lần thứ 4 thành phố cổ vinh dự nhận được danh hiệu này; các năm đạt giải trước đó là 2022, 2021 và 2019.

  Thủ đô Hà Nội được vinh danh với các giải: “Thành phố hàng đầu châu Á”, “Thành phố hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ ngắn ngày”. TP Hồ Chí Minh được vinh danh ở hai hạng mục “Thành phố du lịch kết hợp làm việc tốt nhất” và “Điểm đến tổ chức lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á”. Đặc biệt, tỉnh Hà Giang lần đầu tiên nhận giải “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”. Trong khi đó, Phú Quốc cũng lần đầu nhận giải “Hòn đảo du lịch sang trọng hàng đầu châu Á”.

  Ngoài ra, Việt Nam còn được vinh danh nhiều hạng mục khác như Hà Nam với “Điểm đến văn hóa khu vực hàng đầu châu Á và Việt Nam” hay Mộc Châu, Sơn La nhận giải kép “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á và Việt Nam”….

  WTA là giải thưởng hàng đầu thế giới, được ví như “Oscar của ngành du lịch”, tổ chức thường niên từ năm 1993. Sự kiện nhằm vinh danh, khen thưởng và ghi nhận sự xuất sắc trong lĩnh vực du lịch. Các hạng mục bao gồm: khách sạn, khu nghỉ, các hãng hàng không, lữ hành, điểm đến, công viên.

  Kim Huệ

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU