Trang chủDu lịchTuần du lịch trải nghiệm Bãi Sậy Sông Đầm - Địa đạo Kỳ Anh năm 2024

Tuần du lịch trải nghiệm Bãi Sậy Sông Đầm – Địa đạo Kỳ Anh năm 2024

Từ ngày 6/7 đến ngày 12/7/2024, UBND xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ tổ chức các hoạt động đón khách tham quan, trải nghiệm tại di tích lịch sử Bãi Sậy Sông Đầm và Địa đạo Kỳ Anh phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh có nhu cầu tham quan, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, vùng đất và con người Tam Kỳ.

Du khách và ngư dân tham gia giở chươm bắt tôm, cá chép, cá rô tại Sông Đầm

Bãi Sậy sông Đầm (thôn Vĩnh Bình, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) là đầm nước ngọt tự nhiên có diện tích khoảng 180 ha. Trong đó diện tích ngập nước chiếm 140 ha, còn lại là khu vực bãi cạn nơi cây sậy sinh trưởng từ rất lâu đời.

Tôm càng xanh ở sông Đầm thịt dai và vị ngọt rất thơm ngon

Nằm cách trung tâm TP. Tam Kỳ chưa tới 5 km và hệ thống giao thông thuận tiện, đây là địa điểm lý tưởng để du khách đến thăm quan, trải nghiệm các loại hình du lịch sinh thái trong những ngày hè nắng nóng.

Cá rô đồng chiên xù béo ngậy

Đến với tuần du lịch trải nghiệm Bãi Sậy sông Đầm – Địa đạo Kỳ Anh năm 2024 du khách sẽ được đón tại bến sông Đầm, check in cùng với hoa sen tại các chòi, trải nghiệm cùng người dân địa phương tìm hiểu phương thức đánh bắt cá của người dân trên sông Đầm cũng như tìm hiểu hệ sinh thái với cảnh quan thiên nhiên và các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống tại nơi đây. Khám phá Địa đạo Kỳ Anh với các hoạt động xem phim tư liệu, nghe thuyết minh về hoàn cảnh ra đời, tổng quan về địa đạo Kỳ Anh, đình Thạch Tân, hầm ông Tân, mương làng, cây rỏi cổ thụ và nói chuyện cùng nhân chứng sống; xem trình diễn chiếu cói, mua sắm hàng lưu niệm tại các quầy trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương; thưởng thức ẩm thực dân dã cùng người dân địa phương, nghe hô hát bài chòi tại Bến thuyền và Đình Thạch Tân…. 

Du khách trải nghiệm dịch vụ câu cá hồ sen

Bãi sậy sông Đầm và địa đạo Kỳ Anh là 02 di tích gắn liền với lịch sử cách mạng, văn hóa truyền thống của vùng đất Tam Kỳ. Thông qua các hoạt động trong tuần du lịch trải nghiệm Bãi Sậy sông Đầm – Địa đạo Kỳ Anh năm 2024, Ban tổ chức mong muốn kết nối, giới thiệu, quảng bá các điểm du lịch của xã Tam Thăng nói riêng, TP. Tam Kỳ nói chung; đồng thời thúc đẩy hoạt động du lịch, thu hút khách đến với Bãi Sậy Sông Đầm, Địa đạo Kỳ Anh.

Du khách trải nghiệm làm chiếu cói tại Thạch Tân

Quang Khải

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU