Trang chủKinh tếTập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho tổ công nghệ cộng đồng

  Tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho tổ công nghệ cộng đồng

  Sáng nay 24/5, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Đại Lộc tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho tổ công nghệ cộng đồng trên địa bàn huyện.

  Tại buổi tập huấn, đại biểu được phổ biến các văn bản của Trung ương, tỉnh về chuyển đổi số; hướng dẫn sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, thương mại điện tử; hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm VNeID, hồ sơ sức khỏe điện tử, dịch vụ công trực tuyến, chữ ký số, các phần mềm ứng dụng dùng chung của tỉnh.

  Lớp tập huấn góp phần thực hiện hiệu quả hơn công tác chuyển đổi số ở cơ sở. Mục tiêu của tỉnh là chuyển đổi số đồng bộ, toàn diện trên phạm vi toàn tỉnh, đưa Quảng Nam vào nhóm các tỉnh, thành phố thực hiện chuyển đổi số tốt; hình thành và phát triển môi trường số an toàn, tiện ích phục vụ tối đa nhu cầu sản xuất, kinh doanh cũng như sinh hoạt cộng đồng của người dân; tạo môi trường khởi nghiệp sáng tạo, chủ động tiếp cập và tận dụng các cơ hội của cách mạng công nghiệp lần thứ 4, phát triển kinh tế số, kinh tế chia sẻ; khuyến khích, hỗ trợ để hình thành các doanh nghiệp số có đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh tế số của tỉnh.

  Nhật Duy – Bích Liễu

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU