Trang chủKinh tếQuảng Nam tham dự Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP. HCM

Quảng Nam tham dự Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP. HCM

Diễn ra từ ngày 24-26/5 tại trục đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, Q1, TP.HCM, Lễ hội “Sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế” lần đầu tiên tổ chức tại TP. HCM nhằm tạo môi trường giao lưu, xúc tiến thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp. Quảng Nam là một trong số các địa phương có dược diệu quý cùng 135 đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã trong nước có thế mạnh về sâm và hương liệu, dược liệu tham gia lễ hội.

Theo chương trình từ ban tổ chức, lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế khai mạc vào lúc 18h30 ngày 24/5.  Các địa phương Quảng Nam, Kon tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên và doanh nghiệp tham gia lễ hội đã bố trí các mặt hàng, trưng bày các sản vật với tinh thần sôi nổi và khẩn trương. Riêng với Quảng Nam, tham dự lễ hội lần này có 15 đơn vị với các gian hàng trưng bày nhiều dược liệu khác nhau, đặc biệt là sâm tươi nhiều độ tuổi, các sản phẩm chế biến từ sâm như trà túi lọc, viên nang mềm, nước uống bổ dưỡng, rượu sâm, sâm Ngọc Linh mật ong, trầm hương, đông trùng hạ thảo,…thu hút nhiều khách hàng tham quan tìm hiểu.

Những hình ảnh sản phẩm Sâm Ngọc Linh tại Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP. HCM

Lễ hội thu hút 13 đoàn khách quốc tế và 32 doanh nghiệp đến từ các nước Canada, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật bản, Ấn Độ và một số quốc gia Đông Nam Á có sản phẩm sâm và hương liệu, dược liệu tham gia. TP.HCM là địa phương không trồng sâm và không có vùng dược liệu nhưng lại là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp đầu tư, chế biến, cũng là thị trường tiêu thụ lớn đẩy mạnh thương hiệu đến bạn bè quốc tế, khẳng định thương hiệu sâm quốc gia Việt Nam.

Phúc Hoàng

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU