Tin Gió mùa Đông Bắc

1. Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua:  

Trong 24 giờ qua thời tiết các địa phương Quảng Nam: mây thay đổi, đêm và sáng có mưa nhỏ vài nơi ở vùng núi; ven biển có sương mù nhẹ, ngày nắng.

Hiện nay, có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

2. Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới:

Trên đất liền: Khoảng đêm 29/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Trên biển: Từ gần sáng ngày 30/11, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9; khu vực Vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2,0-4,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) sóng biển cao 4,0-6,0m; biển động mạnh.

Khu vực trên đất liền các địa phương Quảng Nam: Từ chiều ngày 30/11 trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và có nơi có dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, và gió giật mạnh, gió Đông Bắc cấp 3, ven biển có nơi cấp 45.

Khu vực vùng biển Quảng Nam: Từ ngày 30/11 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có nơi cấp 7, giật cấp 8. Độ cao sóng từ 2,04,0m. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2.

3. Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm (nếu có): Cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông. Từ đêm 30/11 đến ngày 03/12 các địa phương trong tỉnh khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng.

4. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế – xã hội:

Vùng biển Quảng Nam và các địa phương ven biển: Tàu thuyền hoạt động trên biển cần có biện pháp phòng tránh gió mạnh, sóng lớn; các khu du lịch ven biển, nhất là vùng biển du lịch Cửa Đại – Cù Lao Chàm cần đề phòng sóng biển cao.

Các địa phương Quảng Nam cần đề phòng mưa lớn gây ngập úng ở những vùng thâp trũng; gây sạt lở, lũ quyét tại một số địa phương vùng núi.

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU