Trang chủGóc nghề nghiệpChuyện nghềTừ ngày 1.10, Đài PT-TH Quảng Nam tăng thời lượng phát sóng phát thanh

Từ ngày 1.10, Đài PT-TH Quảng Nam tăng thời lượng phát sóng phát thanh

Từ ngày 1.10, Đài PT-TH Quảng Nam (QRT) chính thức tăng thời lượng sóng phát thanh từ 3 giờ lên 18 giờ/ngày. Chương trình phát thanh Đài PT-TH Quảng Nam phát trên sóng AM tần số 702KHZ, FM tần số 97,6MHZ, trên vệ tinh Vinasat-2, trên website https://qrt.vn/ và trên ứng dụng QRT Online. 

Sau thời gian chuẩn bị về mọi mặt, từ ngày 1.10, Đài PT-TH Quảng Nam chính thức tăng thời lượng tổ chức sản xuất và phát sóng chương trình phát thanh từ 3 giờ lên 18 giờ/ngày. Thời gian phát sóng bắt đầu từ 5h25 phút và kết thúc lúc 23h00.

Theo đó, 3 bản tin Thời sự với các tin tức của tỉnh được cập nhật liên tục trên làn sóng AM, FM tại các khung giờ 5h30, 11h00 và 18h45 hằng ngày. Một số chuyên đề chính luận như xây dựng Đảng, kinh tế, nông nghiệp, nông thôn, pháp luật và đời sống, văn hoá – xã hội, Đất và người xứ Quảng, Quang Nam News… được phát tại khung giờ 5h45, 9h45, 11h5 và 19h00 phản ánh chuyên sâu các mặt về công tác xây dựng Đảng, kinh tế, xã hội, văn hoá và an ninh quốc phòng của tỉnh.

Một chương trình Phát thanh trực tiếp của Đài PT-TH Quảng Nam

Ngoài ra, kênh phát thanh còn có chương trình Chào ngày mới phát sóng vào khung giờ từ 6h00 – 7h00 và 17h00 -18h00. Hai bản tin thế giới trong ngày chuyển tải thông tin mới nhất, sự kiện nổi bật của các quốc gia. Trong khung giờ 7h00 – 7h30, 16h30 – 17h00, Trang địa phương là chương trình dành cho các huyện, thị, thành phố thực hiện, phản ánh các mặt đời sống của người dân trong toàn tỉnh từ miền núi đến miền biển, từ nông thôn đến thành thị.

Về chương trình giải trí, ngoài ca nhạc thiếu nhi, những bài ca đi cùng năm tháng, ca nhạc quốc tế, từ ngày 1.10 còn có thêm các chương trình ca nhạc tổng hợp, âm nhạc cổ truyền, dân ca bài chòi… Đặc biệt, với chương trình Quà tặng âm nhạc trong khung giờ từ 7h30 – 8h30 sáng chủ nhật hàng tuần, phát lại lúc 12h30 và 15h30 trong ngày là cầu nối để thính giả giao lưu, trao gửi những món quà tinh thần ý nghĩa đối với người thương yêu.

Ngày 6.8.2021, Đài PT-TH Quảng Nam ban hành quyết định thành lập phòng Phòng Phát thanh và Trang thông tin điện tử trực thuộc Đài. Phòng có chức năng tổ chức sản xuất, hoàn chỉnh và phát sóng tổng thể chương trình phát thanh hằng ngày; quản lý, khai thác, cập nhật tin tức, chương trình phát thanh và truyền hình lên Trang thông tin điện tử https://www.qrt.vn và các trang mạng xã hội như Fanpage, Youtube.

Ông Mai Văn Tư, Giám đốc – Tổng Biên tập Đài PT-TH Quảng Nam chia sẻ, từ khi ra đời đến nay, phát thanh không ngừng đóng góp vào dòng chảy của đời sống xã hội bằng sự nhanh nhạy của thông tin, quá trình tiếp nhận đơn giản, tiện lợi, hấp dẫn người nghe bởi thế giới âm thanh tổng hợp, sống động và chân thực…

“Trong vô số những loại hình truyền thông hiện nay, QRT cố gắng bằng tâm huyết nghề nghiệp và phấn đấu lựa chọn bước đi phù hợp với những giải pháp hay để phát thanh Quảng Nam tỏa sáng. Một khi xác định được phát thanh là những người chỉ dẫn đáng tin cậy, đáp ứng sở thích của thính giả, giúp chuyển tải qua radio những nội dung tổng hợp phong phú, mang đậm hơi thở của cuộc sống từ cơ sở thì phát thanh vẫn là lựa chọn tốt hơn trong vô số lựa chọn” – ông Mai Văn Tư nói.

Bình chọn

ĐỌC NHIỀU