Trang chủĐịa chỉ từ thiệnThương tâm hoàn cảnh cậu bé tật nguyền

Thương tâm hoàn cảnh cậu bé tật nguyền

Em Lê Quốc Đạt  ở thôn Thanh Chiêm 2, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn có hoàn cảnh thật gia đình thật đáng thương, bản thân mang trong mình dị tật bẩm sinh, ba mất sớm, chỗ dựa duy nhất của em là mẹ cũng không may vừa mới qua đời vì mắc bệnh suy thận.

 

 

Đến thăm gia đình em Đạt, chúng tôi không khỏi xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh bi đát của em. Ba em mất từ khi em còn rất nhỏ. Mẹ là chỗ nương tựa nhất của em cũng đã không còn. Không khí đau thương bao trùm cả ngôi nhà nhỏ. Không gian học tập, sinh hoạt cùng mẹ trước đây giờ thay thế bằng gian thờ đầy lạnh lẽo. Một mình em thân không lành lặn, gia đình không trọn vẹn rồi sẽ đối mặt ra sao giữa cuộc sống đầy chông gai phía trước.

 

Em Đạt bên bàn thờ người mẹ xấu số.

Từ khi mẹ Đạt nhập viện chạy thận đến nay, đồ đạc trong nhà cứ thế đội nón ra đi theo mỗi lần vào viện. Người thân duy nhất của em giờ đây chỉ còn lại bà nội. Bà tuổi cũng đã cao, không còn khả năng lao động, ngày qua ngày, 2 bà cháu chỉ biết sống nương tựa vào nhau bằng số tiền trợ cấp 700 nghìn đồng mỗi tháng.

 

Hai bà cháu em Lê Quốc Đạt.

 

Trong gian nhà nhỏ nơi cuối xóm, là hình ảnh người bà già nua, tảo tần chăm sóc cho người cháu trai bị tật, thấp thỏm lo lắng về tương lai của cháu mình. Rồi sẽ ra sao khi một mai bà khuất bóng, số phận của Đạt – một chàng trai trẻ không được lành lặn rồi sẽ đi về đâu.

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình em Lê Quốc Đạt rất cần sự quan tâm, giúp đỡ. Mọi sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân xin gửi về địa chỉ: em Lê Quốc Đạt  ở thôn Thanh Chiêm 2, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn tỉnh Quảng Nam hoặc qua số điện thoại: 0901 993 499 anh Hòa – đội cháo từ thiện Quảng Nam hoặc mục địa chỉ từ thiện Đài PT-TH Quảng Nam, 58 Hùng Vương – TP Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam.

Dương Oanh – Quốc Thành

Bình chọn

ĐỌC NHIỀU