Trang chủĐịa chỉ từ thiệnNgười phụ nữ đơn thân mù loà nuôi hai con nhỏ

  Người phụ nữ đơn thân mù loà nuôi hai con nhỏ

  Không may mắn như bao phận người được sinh ra trong cuộc đời này, hai vợ chồng anh Doãn Xi, 55 tuổi và Chị Phạm Thị Bưởi, 36 tuổi chẳng may chịu cảnh khiếm khuyết một phần thân thể, vĩnh viễn làm bạn cùng bóng tối. Đồng cảm để rồi họ chấp nhận về sống chung một nhà, bầu bạn cùng nhau và có với nhau hai mặt con. Thế nhưng hạnh phúc không trọn vẹn khi vừa mới đây, cuối năm 2021, trong một vụ tai nạn giao thông xe máy anh Doãn Xi, 55 tuổi vĩnh viễn ra đi để lại 3 mẹ con chị Bưởi đơn độc với cuộc đời cùng nhiều nỗi lo không người san sẻ.

   

   

  Căn nhà cấp 4 của gia đình chị Phạm Thị Bưởi, kp Phú Phong, phường An Phú, TP Tam Kỳ nhuộm một màu tang thương, ảm đạm trước sự ra đi quá đổi đột ngột của anh Doãn Xi, 55 tuổi chồng chị Bưởi kể từ cuối năm 2021. Nay chỉ còn 3 mẹ con chị Bưởi nương tựa sớm hôm giữa cái đói nghèo, bệnh tật đeo bám từng ngày. Trở thành lao động chính nhưng bản thân chị Bưởi vốn là người khiếm thị, lại thêm căn bệnh suy tim và thấp khớp gần đây khiến chị không thể đảm đương bất cứ công việc gì. Hai con của chị Bưởi một cháu 13 tuổi, đang học lớp 7, 1 cháu đang tuổi mẫu giáo. Ngoài ra, trong nhà còn có người cha chồng năm nay đã 97 tuổi.

  Ba mẹ con chị Bưởi thắp nén hương cho người ba xấu số.

   

  Hiểu rõ hoàn cảnh gia đình nên ở độ tuổi ăn chưa no lo chưa tới nhưng Diễm con gái lớn của chị Bưởi trông khá chững chạc so với bạn bè cùng trang lứa. Những lúc rảnh rỗi, ngoài giờ đến lớp cháu luôn cố gắng đỡ đần, phụ giúp mẹ và ông mọi việc trong gia đình. Đôi bàn tay tuy nhỏ bé nhưng từ việc lặt rau, nấu cơm, trông em đều được Diễm đảm đương một cách gọn gàng, khéo léo với mong muốn mẹ được nghỉ ngơi nhiều, mau chóng khỏe mạnh để chơi đùa cùng hai chị em. Hiện nay, mọi sinh hoạt của 3 mẹ con chị đành trông chờ vào sự cưu mang bà con, láng giềng xung quanh, hội đoàn thể địa phương, trong đó có Hội phụ nữ phường An Phú và Hội người mù thành phố Tam Kỳ, hưởng chế độ trợ cấp khuyết tật theo quy định nhà nước vài trăm nghìn đồng mỗi tháng nên đời sống gia đình hết sức khó khăn, thiếu thốn, các cháu có nguy cơ bỏ học giữa chừng.

  Mong muốn lớn nhất của chị Bưởi hiện nay có điều kiện để điều trị bệnh tật cho bản thân và trên hết có khả năng để nuôi nấng, đưa đẩy các con ăn học đến nơi đến chốn.

  Mọi sự giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức xin gửi địa chỉ chị Phạm Thị Bưởi khối phố Phú Phong, phường An Phú, TP Tam Kỳ Quảng Nam. ĐT 0338.409.931. Hoặc Đài PTTH QN- 58 Hùng Vương, Tam Kỳ, Quảng Nam. 

  Bình chọn

  ĐỌC NHIỀU