Trang chủĐịa chỉ từ thiệnHoàn cảnh khó khăn của cụ bà nuôi con tật nguyền

  Hoàn cảnh khó khăn của cụ bà nuôi con tật nguyền

  Hàng chục năm qua, bà Trần Thị Út (87 tuổi, ở thôn Phước Phú Đông, xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn) một mình gồng gánh nuôi con bị tật nguyền, nay sức đã kiệt, bệnh tật đeo bám, cuộc sống của hai mẹ con bà càng lâm vào cảnh khốn khó.

   

   

  Chồng mất khi đứa con trai mới lọt lòng, đau thương mất mát quá lớn, bà Trần Thị Út chỉ còn biết trông chờ vào con trai duy nhất của mình. Nhưng nghiệt ngã thay, đứa con trai ấy lại câm điếc bẩm sinh và có biểu hiện bị tâm thần. Năm nay đã 62 tuổi nhưng cứ ú ớ như một đứa trẻ, nhiều lúc lại lên cơn quậy phá. Số phận bất hạnh, chưa ngày nào được thảnh thơi, bà Út luôn gắng sức bươn chải với công việc nhà nông để lo cái ăn, cái mặc, thuốc thang cho con. Tuy nhiên cuộc sống gia đình vẫn thiếu thốn đủ bề. Trước hoàn cảnh khốn khổ này, năm 2016 Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam đã hỗ trợ bà Út xây căn nhà nhỏ, giúp hai mẹ con ổn định chỗ ở.

  Bà Trần Thị Út cùng người con trai tật nguyền.

   

  Những năm gần đây, do tuổi cao sức yếu lại bệnh tật triền miên nên bà Út đi lại rất khó khăn, không thể lao động, hai mẹ con sống nương nhờ vào trợ cấp xã hội hàng tháng và sự giúp đỡ của bà con làng xóm. Biết bao lo toan phía trước nhưng bà Út cũng đành bất lực.

   

  Bà Út tuổi già sức yếu đi lại khó khăn lại thêm gồng gánh nuôi con trai tật nguyền.

   

  Hoàn cảnh thương tâm này rất mong nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh, để hai mẹ con với bớt nỗi cơ cực ở tuổi xế chiều.

   

   

  Bình chọn

  ĐỌC NHIỀU