Trang chủChính TrịSư đoàn 315: 1200 chiến sĩ mới tuyên thệ dưới quân kỳ

  Sư đoàn 315: 1200 chiến sĩ mới tuyên thệ dưới quân kỳ

  Sáng ngày 01/6, Trung đoàn 142, Trung đoàn 143 (Sư đoàn 315) tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023. Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu dự, dự và chỉ đạo Lễ tuyên thệ tại Trung đoàn 143. Tham dự buổi Lễ có đại biểu các địa phương giao nguồn huấn luyện và thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Sư đoàn.

  Trong khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm nay, Sư đoàn 315 được giao nhiệm vụ tiếp nhận tân binh thuộc 8 tỉnh miền Trung. Sau thời gian 3 tháng, những tân binh tại các đơn vị đã được giáo dục, huấn luyện trở thành người chiến sĩ trong Quân đội có kỷ luật nghiêm, sức khỏe tốt, nắm chắc nội dung giáo dục chính trị và thực hành thành thạo về kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật binh chủng hợp thành từ từng người đến tổ bộ binh; nắm chắc các nội dung về điều lệnh, thể lực và các mặt công tác. Qua kiểm tra có tất cả nội dung đều đạt khá và giỏi.

  Phát biểu tại buổi Lễ, Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Chính ủy Quân khu 5 đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ và các chiến sĩ. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới mỗi chiến sĩ phải có ý thức tự giác, trách nhiệm với lời thề thiêng liêng, tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, không ngừng học tập, rèn luyện, nhận hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

  Sau lễ Tuyên thệ, các chiến sĩ mới được biên chế về các cơ quan đơn vị theo kế hoạch. Với những kiến thức đã được tiếp thu trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ đã nhận thức tốt và thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Khánh Tuân

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU