Trang chủChính TrịNhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023)

  Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023)

  Sáng nay 03.2, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Tam Kỳ long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tham dự lễ có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường; nguyên Phó Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng; các đồng chí lão thành cách mạng, anh hùng LLVTND.

  Tam Kỳ tổ chức buổi lễ gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam sáng nay 3.2

  Diễn văn tại buổi lễ do đồng chí Trần Nam Hưng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Tam Kỳ trình bày đã ôn lại truyền thống vẻ vang trong quá trình 93 năm ra đời và phát triển của Đảng ta. Cách đây 93 năm, vào ngày 3 tháng 2 năm 1930, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã tổ chức họp thống nhất 3 tổ chức Đảng thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Đây là một bước ngoặt lịch sử trọng đại, là thành quả của sự kết hợp chủ nghĩa Mác-Lênin với phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân và phong trào yêu nước. 93 năm qua, với bản lĩnh vững vàng, thực sự khiêm tốn, cầu thị, Đảng luôn được nhân dân tin yêu, ủng hộ, lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Hiện nay, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang ra sức phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đảng ra sức đẩy mạnh việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, làm cho Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, làm tròn trách nhiệm là đội tiên phong lãnh đạo sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới.

  Đồng chí Trần Nam Hưng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Tam Kỳ tại buổi lễ gặp mặt

  Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, là dịp để Đảng bộ, nhân dân thành phố ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng, lịch sử hào hùng của dân tộc, tự hào về truyền thống của quê hương đất Quảng trung dũng, kiên cường. Cùng với toàn Đảng, toàn dân, Đảng bộ và nhân dân TP Tam Kỳ đã quyết tâm phấn đấu, đoàn kết một lòng, nỗ lực, sáng tạo hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ được giao, xây dựng Tam Kỳ đạt được những thành tựu quan trọng về mọi mặt, xứng đáng là một thành phố tỉnh lỵ, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Quảng Nam. (Trung Hiếu – Trần Chiến)

  Cũng trong sáng nay, Chi bộ Hội Nông dân tỉnh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023). Những năm qua, Chi bộ Hội Nông dân tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao thành tích xuất sắc nổi bật trong công tác Hội và phong trào nông dân của Hội Nông dân Quảng Nam. Năm 2021 được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá hoàn thành xuất nhiệm vụ và vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc; năm 2022, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã trao tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên… Nhân buổi sinh hoạt kỷ niệm, Chi bộ Hội Nông dân tỉnh phát động trong toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các hoạt động ý nghĩa đó là trao sinh kế giúp hộ nông dân nghèo thoát nghèo, xây dựng mô hình “con nuôi Chi bộ”, nhận đỡ đầu 2 em học sinh là con nông dân vượt khó, học giỏi, để có thêm điều kiện đến trường học tập tốt.  (Duy Bình – Văn Lợi)

  Quang cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ Hội Nông dân tỉnh

  Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng ngày 03.2, Huyện ủy Đại Lộc tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2 năm 2023. Đợt này, huyện Đại Lộc có 55 đảng viên vinh dự được trao tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó có 01 đảng viên 70 năm tuổi Đảng; 01 đảng viên 65 năm tuổi Đảng; 03 đảng viên 60 năm tuổi Đảng; 07 đảng viên 55 năm tuổi Đảng; 14 đảng viên 50 năm tuổi Đảng; 05 đảng viên 45 năm tuổi Đảng; 13 đảng viên 40 năm tuổi Đảng và 11 đảng viên 30 năm tuổi Đảng. Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Đại Lộc ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của đội ngũ đảng viên qua nhiều thế hệ; mong muốn các đảng viên được trao Huy hiệu Đảng lần này tiếp tục nêu gương, giữ gìn, phát huy bản lĩnh, phẩm chất cách mạng của người đảng viên, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua ở địa phương. Đồng thời tích cực giáo dục truyền thống, nâng cao ý thức cho lớp đảng viên trẻ, góp phần xây dựng Đảng bộ, chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh. (Nhật Duy)

  Huyện ủy Tây Giang cũng đã tổ chức trao huy hiệu Đảng cho 5 đảng viên, trong đó đồng chí Bhling Hú, đảng viên Chi bộ Ban Dân vận Huyện ủy được trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng. Phát biểu chúc mừng đảng viên được trao Huy hiệu Đảng, đồng chí Bhling Mia, Bí thư Huyện ủy ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến lâu dài, liên tục của các đảng viên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng, là niềm tự hào không chỉ của riêng đảng viên mà là niềm tự hào chung của Đảng bộ huyện. Trong thời gian đến mong các đảng viên tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm của mình, tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập và noi theo, luôn xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. (Hiền Thúy)

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU