Trang chủChính TrịChủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tiếp Đoàn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tiếp Đoàn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Chiều nay 22.3, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tiếp Đoàn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam do bà Oh Young Ju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam KOICA và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Quang cảnh buổi làm việc chiều nay 22.3

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho biết thời gian qua, Quảng Nam và các đối tác, địa phương tại Hàn Quốc đã có nhiều kết nối, hỗ trợ trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, du lịch …Chính phủ Hàn Quốc đã viện trợ vốn ODA cho tỉnh Quảng Nam thực hiện một số dự án với mức vốn viện trợ hàng chục triệu USD, chủ yếu tập trung trên lĩnh vực y tế và giáo dục.

Hiện nay, Hàn Quốc cũng đang triển khai thực hiện dự án xây dựng chương trình thung lũng đô thị thông minh miền Trung tại thành phố Tam Kỳ, với giá trị dự án là 10 triệu USD.

Tổng số dự án đầu tư của Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh hiện nay là 57 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 864,12 triệu USD. Các dự án của nhà đầu tư Hàn Quốc góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 20.000 lao động, là thành phần quan trọng trong động lực phát triển kinh tế địa phương.

Về quan hệ hợp tác hữu nghị, tỉnh Quảng Nam đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với 3 địa phương và 1 đối tác của Hàn Quốc.

Nhân chuyến thăm và làm việc lần này của Đoàn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, tỉnh Quảng Nam mong muốn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam quan tâm, khuyến khích đa dạng hóa lĩnh vực hỗ trợ các dự án, viện trợ của Hàn Quốc đối với tỉnh Quảng Nam trong thời gian đến, đặc biệt trong các lĩnh vực đào tạo nghề, y tế, du lịch, xây dựng đô thị thông minh để phục vụ người dân tốt hơn cũng như góp phần hỗ trợ việc quản lý điều hành của các cơ quan nhà nước; giới thiệu tiềm năng đầu tư của tỉnh, qua đó kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu, hợp tác đầu tư trong thời gian đến; hỗ trợ cho cán bộ tỉnh Quảng Nam tham gia các khoá đào tạo ngắn hạn tại Hàn Quốc trong lĩnh vực đô thị thông minh, xử lý rác thải…

Bà Oh Young Ju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, đoàn sẽ tiếp thu các kiến nghị của Quảng Nam và phản hồi lại phía Quảng Nam sớm nhất ngay sau khi có sự thảo luận, làm việc lại giữa các bên liên quan tại Đại sứ quán.

Dương Oanh – Phúc Lâm – Trung Anh

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU