Xót thương cụ bà neo đơn, bệnh tật

Theo chân các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Tình Quê trong một chuyến từ thiện, chúng tôi biết đến hoàn cảnh cụ bà Nguyễn Thị Đây (82 tuổi, trú tại khối phố Hà Dừa, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) sống neo đơn với vô vàn thiếu thốn.
Cụ Nguyễn Thị Đây sống neo đơn với nhiều bệnh tật. Ảnh: N.TRANG
Cụ Nguyễn Thị Đây sống neo đơn với nhiều bệnh tật. Ảnh: N.TRANG

Cụ Đây sống trong căn nhà nhỏ xuống cấp, vách tường nứt, mái tôn bị thủng dễ bị dột ướt khi trời mưa. Thời gian gần đây, sức khỏe cụ yếu đi, mắt đã mờ, các khớp tay chân bị viêm, tay chân yếu dần, đặc biệt phần chân có dấu hiệu sưng húp. Cụ Đây chia sẻ: “Trước kia khi còn khỏe mạnh, tôi tuy sống một mình nhưng vẫn đi làm tự kiếm cái ăn cái mặc. Tôi còn nuôi gà, trồng rau mang đi chợ bán. Nay yếu quá rồi, không làm được nữa, cũng chẳng có tiền cơm cháo qua ngày”. Nhắc đến đời sống khó khăn của mình, cụ Đây nghẹn ngào nước mắt. Lúc khỏe cụ tự nhóm bếp nấu cháo ăn, giờ ốm yếu chỉ biết nằm một chỗ trên chiếc giường ọp ẹp. Sống neo đơn, ai thương tình cho gì cụ ăn nấy. Tiết trời nắng nóng, mái tôn lại thấp nên càng nóng thêm, những đêm như thế cụ chỉ biết thức trắng đêm mong trời sáng thật mau. Thấu hiểu tình cảnh của cụ, vài nhóm từ thiện thi thoảng đến thăm. Ước muốn của cụ Đây là có điều kiện đi khám và chữa bệnh.

Về hoàn cảnh cụ Đây, bà Nguyễn Thị Sáu – Phó Chủ tịch UBND phường Điện Ngọc, cho biết: “Cuộc sống của cụ Đây vô cùng khó khăn. Rất mong các nhà hảo tâm chung sức giúp đỡ để cụ có điều kiện chữa bệnh và có thêm chút niềm vui tuổi già”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Nguyễn Thị Đây, khối phố Hà Dừa, phường Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam. Hoặc Phòng Hành chính – Trị sự Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp cụ Nguyễn Thị Đây).

Nguồn: baoquangnam.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *