Vui hội “Quê mình xứ Quảng” ở xã Quế Mỹ

Game show “Quê mình xứ Quảng”, do Đài PT-TH Quảng Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và các địa phương tổ chức, là sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực dành cho bà con nông dân tỉnh Quảng Nam.

Số thứ 2 gameshow “Quê mình xứ Quảng” năm 2020 với sự tham gia của hai Đội chơi An Phú, Phú Cường 1 (xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn) cùng hàng trăm cổ động viên và khán giả.

 

Quang cảnh “Quê mình xứ Quảng” ở xã Quế Mỹ.

 

MC Hoài Thảo – Kim Quảng.  

Đại biểu, ban tổ chức và khán giả tham dự gameshow.

 

Phóng viên QRT tác nghiệp tại hiện trường.

Từ những làn điệu dân ca mượt mà sâu lắng trong phần thi “Vui cùng nhà nông”, hai Đội chơi thôn An Phú và thôn Phú Cường 1 đã giới thiệu về mảnh đất, con người và sự đổi thay trên quê hương Quế Mỹ.

Giai điệu dân ca ngọt ngào của thôn Phú Cường 1.

Hoạt cảnh dân ca của Đội chơi thôn An Phú.

Không chỉ hát hay, múa đẹp, các đội chơi cũng rất khéo tay giỏi nghề với nghề in bánh khoai chà truyền thống của quê hương. Sản phẩm khoai chà Quế Mỹ được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao.

Phần thi “Nhà nông đua tài” hào hứng, sôi động và hấp dẫn với 3 trò chơi vận động liên hoàn: Câu khoai lang tươi, Nhảy bao bố tiếp sức và Đổ nước vào chai.

 Phần thi “Khéo tay giỏi nghề”: In bánh khoai chà

Hào hứng trò chơi “Đổ nước vào chai”.

Gameshow “Quê mình xứ Quảng” tổ chức ở xã Quế Mỹ góp phần nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống, quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người; đồng thời tạo động lực trong xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân.

Những bánh khoai chà đậm đà hương vị mía ngọt khoai bùi, những làn điệu dân ca mượt mà sâu lắng của những người nông dân đã góp thêm sắc màu cho ngày hội “Quê mình xứ Quảng” trên quê hương Quế Mỹ. Và đó là những ân tình của người dân Quế Mỹ nói riêng, huyện Quế Sơn nói chung gửi đến với bầu bạn gần xa.

Ban tổ chức trao giải cho 2 đội chơi.

                                                                                              PHƯỚC TRỊNH