Trường hợp cụ bà neo đơn cần giúp đỡ

Cụ bà Lê Thị Minh năm nay 83 tuổi, ở thôn Tứ Sơn, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình sống một mình trong ngôi nhà lâu năm đã xuống cấp đang rất cần được giúp đỡ.

Cụ bà Lê Thị Minh sống một mình trong ngôi nhà lâu năm đã xuống cấp.

Theo chân cán bộ đoàn thanh niên xã Bình Trung, chúng tôi đến thăm cụ bà Lê Thị Minh năm nay đã ngoài 80 tuổi. Căn nhà nơi cụ sống suốt bao năm qua chỉ vỏn vẹn 20m2 hiện đã xuống cấp trầm trọng, mái ngói lâu năm bị mục nát, dột ướt vào mùa mưa. Bên trong ngôi nhà, ngoài chiếc giường, chẳng còn gì đáng giá. Trái gió trở trời, những căn bệnh tuổi già lại hoành hành khiến bà đau đớn.Bà Lê Thị Minh – thôn Tứ Sơn, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình cho biết: Tôi sống một mình không có chồng con, nhà cửa thì mục nát xiêu vẹo, không nơi nương tựa, không có con cháu gì hết.

Thu nhập của bà Minh là nhờ  vào bán vài ba bó sả trong vườn để mua chút rau, cá.

Không còn đủ sức lao động, cuộc sống của bà Minh phụ thuộc vào mảnh vườn nhỏ với dăm ba gốc sả để sống qua ngày. Còn số tiền trợ cấp hằng tháng 270.000 đồng dành cho người cao tuổi, bà Minh để dành để trang trải thuộc men cho những căn bệnh tuổi già. Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của bà Minh, hàng xóm láng giềng cũng thường hay tới lui để giúp đỡ. Người cho cá, người biếu rau để san sẻ cùng bà Minh ở tuổi xế chiều.Ông Nguyễn Văn Hiếu – thôn Tứ Sơn, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình cho biết thêm: ở trong tổ thì ai cũng biết hoàn cảnh của bà Minh hết, nhờ nhà nước hỗ trợ, người dân cũng giúp đỡ lúc mưa bão để được chuyển đến nơi ở kiên cố hơn, hàng xóm láng giềng họ cũng khó khăn nên cũng không giúp được nhiều, mong các cấp, các đoàn thể quan tâm giúp đỡ bà nhiều hơn.

 Trường hợp của cụ Bà Lê Thị Minh đang cần sự giúp đỡ của mọi người. Mọi sự giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức xin gửi về địa chỉ bà Lê Thị Minh thôn Tứ Sơn, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình hoặc qua số điện thoại 0399.599.985 anh Thảo –Bí thư đoàn xã Bình Trung. Địa chỉ từ thiện Đài PT-TH Quảng Nam- 58 Hùng Vương, Tam Kỳ, Quảng Nam.

Dương Oanh-Trần Chiến