Khốn khó gia cảnh mẹ đơn thân bệnh tật nuôi hai con nhỏ

Nằm giữa lòng trung tâm tỉnh lỵ Quảng Nam, tại thành phố Tam Kỳ đâu đó chúng ta vẫn bắt gặp những số phận kém may trong cuộc sống. Trong đó có hoàn cảnh của gia đình em Huỳnh Thị Nhật Phương, 25 tuổikhối phố Bàn Thạch, phường Hòa Hương. Vừa trãi qua nổi đau mất đi người mẹ ruột – điểm tựa duy nhất trong cuộc đời, hiện nay Phương phải đối mặt với cuộc sống cơ cực khi ở tuổi đời còn quá non trẻ em phải làm mẹ đơn thân của 2 con nhỏ là bé Huỳnh Thị Bảo Nhi, 5 tuổi và Huỳnh Thị Bảo Trân, 2 tuổi. Bản thân em lại mang trong mình nhiều bệnh tật nhưng không có điều kiện chạy chữa, 2 cháu nhỏ đối mặt nguy cơ không được đến trường.

Em Huỳnh Thị Nhật Phương và đứa con nhỏ.

Gần 3 tháng kể từ khi người mẹ ruột bà Huỳnh Thị Toàn khuất bóng, bản thân em Huỳnh Thị Nhật Phương vướng con dại không thể mưu sinh bất cự việc gì nên gia cảnh trở nên lao đao, cuộc sống luôn thiếu trước hụt sau. Xót xa vì mẹ đột ngột ra đi bởi căn bệnh hiểm nghèo, một phần lao lực vì cuộc sống cơ cực khiến cơ thể Phương suy nhược nặng, hiện em còn 36kg, nhiều căn bệnh vì thế cũng phát sinh như suy tim mãn tính, viêm phổi cấp. Tuy nhiên do không có điều kiện chạy chữa nên những căn bệnh tưởng chừng chữa trị được lại ngày một trở nặng hơn, ảnh hưởng đến tính mạng của Phương. Em Huỳnh Thị Nhật Phương, khối phố Bàn Thạch, phường Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ nghẹn ngào nói: em thì bệnh tật, không có tiến thuốc thang nên bệnh ngày càng nặng, hai đứa con còn quá thơ dại không biết phải làm sao đây.

Em Huỳnh Thị Nhật Phương thắp nén hương cho người mẹ ra đi vì căn bệnh hiểm nghèo.

Mất đi nguồn thu nhập chính trước đây chủ yếu dựa vào người mẹ quá cố, cuộc sống mấy mẹ con Phương giờ đây trở nên khốn khó hơn, bữa đói bữa no. Căn nhà hiện 3 mẹ con Phương tá túp hiện là nhà thờ tộc phía bên ngoại nay xuống cấp khá nghiêm trọng, dột nát nhiều nơi, mấy mẹ con phải dọn lên gần khu vực bàn thờ gia tiên sinh hoạt. Chỗ ở tạm bợ, không ổn định khiến sức khỏe Phương và mấy cháu ngày càng kiệt quệ.Cảm thông trước gia cảnh của mấy mẹ con Phương, chính quyền và bà con khối phố thường xuyên quyên góp giúp đỡ gia đình duy trì bữa ăn hằng ngày cũng như tạo điều kiện cho cháu Trân đến trường, nhưng bà con ở đây phần lớn khó khăn nên cũng được đôi ba hôm. Chị Lê Thị Thanh Lâm, hàng xóm em Phương khối phố Bàn Thạch, phường Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ cho biết thêm: cuộc sống của em Phương thật quá khó khăn, em bệnh tật lại nuôi hai con nhỏ, mọi chi phí nhờ vào người mẹ vừa mới mất, hiện giờ em Phương rất suy sụp.

Hoàn cảnh em Huỳnh Thị Nhật Phương rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng để em có một chỗ ở tốt hơn, có điều kiện chạy chữa bệnh tật và cho 2 cháu Huỳnh Thị Bảo Nhi và Huỳnh Thị Bảo Trân được đến trường.

Ngọc Trang – Trần Chiến