Quảng Nam có 1.452 địa chỉ khó khăn được trợ giúp nhân đạo

Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam vừa đến thăm và trao số tiền hỗ trợ hằng tháng cho gia đình ông Trần Thế Đông, thôn Đồng Nghệ, xã Tam Ngọc, Tp Tam Kỳ. Đây là một trong hai hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam nhận đỡ đầu trong thời gian qua.

Ông Trần Thế Đông năm nay 76 tuổi, bị liệt ở chân, những năm gần đây ông thường xuyên đau ốm và hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, mọi sinh hoạt đều do vợ chăm sóc. Cảm thông và chia sẽ với khó khăn của gia đình, cán bộ, người lao động Hội CTĐ tỉnh đã tự nguyện đóng góp để hỗ trợ gia đình ông Trần Thế Đông số tiền 900 nghìn đồng mỗi quý.

Thông qua hoạt động này nhằm vận động, kêu gọi các tổ chức cá nhân cùng chung tay đăng ký nhận giúp đỡ cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội, giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Cụ thể mỗi tập thể, cơ quan, đơn vị có thể nhận hỗ trợ 1 địa chỉ với số tiền 300 ngàn đồng /tháng; thời gian hỗ trợ 12 tháng. Mỗi cá nhân hỗ trợ ít nhất 200 ngàn đồng cho 1 địa chỉ trên 1 tháng, thời gian 12 tháng. Phong trào mang tính lan tỏa sâu rộng, đến nay toàn tỉnh vận động giúp đỡ được 1.452 địa chỉ vượt qua khó khăn, nhiều gia đình đã thoát nghèo bền vững.

 

Xuân Hiếu – Xuân Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *