Chồng mất, người vợ bệnh tim nuôi 2 con bệnh tật

Chồng đột ngột mất khi đi làm ăn xa quê để lại hai đứa con thơ, một mình chị Nguyễn Thị Bông (thôn Thạch Bích, xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn) phải bươn chải kiếm sống nuôi con. Nhưng trớ trêu thay, chị Bông mang trong mình căn bệnh tim và hai đứa con thì bệnh tật, đau ốm liên miên.

 

 

banthoo

Chị Bông bên di ảnh người chồng quá cố.

 

Vợ chồng chị Bông có với nhau 2 đứa con, một trai một gái. Nhưng khó khăn chồng chất khó khăn, hai vợ chồng không có nhà, không công việc ổn định nên phải gởi con cho bên ngoại, mỗi người một nơi mưu sinh. Chị Bông bị suy tim và thoái hóa khớp nên không thể lao động nặng, chị xin làm ở một xưởng may tư nhân tại TP. Tam Kỳ, còn chồng chị thì đi phụ hồ nay đây mai đó. Hai vợ chồng cố gắng làm ăn để kiếm tiền với mong muốn để dành ít tiền đưa đứa con gái bị đục thủy tinh thể bẩm sinh vào TP. Hồ Chí Minh mổ mắt. Nhưng tai họa ấp đến cho gia đình chị, đầu tháng 10.2018, trong lúc phụ hồ ở Hội An, chồng chị Bông bị đột quỵ và qua đời ngay sau đó. Chị Nguyễn Thị Bông tâm sự: Ảnh (chồng chị Bông) đã mất rồi, con thì bị tật mắt bẩm sinh không có tiền chữa bệnh, với đồng lương ít ỏi hiện nay không biết ba mẹ con sẽ xoay xở như thế nào.

 

 

ba me con 811

Ba mẹ con chị Bông rất cấn sự giúp đỡ để vượt qua những khó khăn hiện tại.

Chồng mất sớm khi hai con còn quá nhỏ, người phụ nữ trẻ mang trong mình căn bệnh nguy hiểm giờ rơi vào hoàn cảnh bế tắc. Hai đứa con thơ, mỗi đứa một bệnh, phải chăm sóc, điều trị thuốc thang. Với đồng lương may ít ỏi, cuộc sống trước mắt của gia đình chị Bông là hết sức khó khăn.

Ông Võ Anh Tuấn – thôn Thạch Bích, xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn cho biết thêm: Gia đình chị Bông thật sự quá khó khăn, rất mong sự hỗ trợ giúp đỡ của các tổ chức, các nhà hảo tâm để chị Bông có tiền nuôi nấng, chữa bệnh cho hai con và bản thân chị.

Hoàn cảnh gia đình chị Bông đang rất khó khăn cần sự giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái để 2 đứa con chị được chữa bệnh và tiếp tục đến trường. Mọi sự hỗ trợ xin liên hệ địa chỉ: Nguyễn Thị Bông thôn Thạch Bích, xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, điện thoại: 0332645597.

 

Minh Thông – Tâm Lê